MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chưa thể truy thu thuế hai công ty vàng tại Quảng Nam

24-01-2015 - 09:32 AM | Xã hội

Hai công ty vàng tại Quảng Nam đã khai thác được hơn 7 tấn vàng, nhưng vẫn không chịu nộp phí và thuế tài nguyên môi trường.

Liên quan tới việc công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn (Quảng Nam) đã khai thác hơn 7 tấn vàng, nhưng chây ì nộp thuế, ngày 23/1, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp tục làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Besra để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, cũng như những lần trước, cuộc làm việc hôm nay vẫn không đem lại kết quả.

Hai mỏ vàng Bồng Miêu và Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam có trữ lượng lên đến hơn 30 tấn vàng. Trong khi đó, Tập đoàn Besra đã khai thác được hơn 7 tấn, nhưng vẫn không chịu nộp phí và thuế tài nguyên môi trường. Nếu chưa tính nợ các doanh nghiệp là đối tác thì Tập đoàn Besra còn nợ tỉnh Quảng Nam hơn 350 tỷ đồng.

Sau cuộc làm việc, ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Tập đoàn Besra chỉ cam kết trả nợ trong 4 năm với giá vàng như hiện nay và cho biết tỉnh Quảng Nam phải đợi phán quyết của Bộ Tài chính. Trong khi đó, hàng chục công nhân vẫn đang bị nợ lương và bảo hiểm. Ngoài ra, hai công ty này còn nhập 60 tấn hóa chất cyanua giả từ Trung Quốc về để đãi vàng.

 

 

Hồng Cúc

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên