TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng khuyết chức danh Chủ tịch thành phố

14-01-2015 - 16:16 PM | Thời sự

Đà Nẵng khuyết chức danh Chủ tịch thành phố

Bắt đầu từ ngày 1/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến nghỉ hưu theo chế độ. Đến thời điểm này, chức danh Chủ tịch chưa có người đảm nhận và đang bỏ trống.

Ngay sau khi ông Văn Hữu Chiến nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ ngày 1/1/2015, chiếc ghế Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bỏ trống hơn 2 tuần qua. Trong lịch làm việc của UBND TP Đà Nẵng trong những ngày qua chỉ còn lại 4 Phó chủ tịch UBND TP đảm nhiệm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Theo quy trình Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng đã lấy phiếu tín nhiệm và giới thiệu ông Huỳnh Đức Thơ làm Phó Bí thư và Chủ tịch TP, Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng gửi văn bản xin ý kiến Ban Bí thư nhưng đến nay chưa nhận được thông tin.

“Nếu Ban Bí thư duyệt với đề xuất của Thường vụ thì cấp ủy tiếp tục họp Ban chấp hành bầu Phó Bí thư, sau đó tiếp tục giới thiệu để HĐND họp (bất thường) và bầu chức danh Chủ tịch. Đó là quy trình, nếu chưa có thì phải tiếp tục chờ ý kiến của Ban Bí thư, cá nhân tôi đến giờ này vẫn chưa nắm thông tin gì”, ông Huỳnh Nghĩa nói.

Theo ông Huỳnh Nghĩa, việc khuyết chức danh Chủ tịch TP hiện nay theo luật Tổ chức HĐND và UBND thì do Phó Chủ tịch thường điều hành, trực tiếp giải quyết công việc. Hiện thời gian bầu chức danh Chủ tịch TP Đà Nẵng vẫn chưa có, ông Huỳnh Nghĩa cho biết.

Ông Huỳnh Nghĩa nói: Trước đây đã có “tiền lệ” một thời gian Đà Nẵng không có Bí thư thì vẫn phát triển, ông Trần Thọ là Phó Bí thư phụ trách thì công việc vẫn chạy bình thường. Cơ bản nội bộ không có vấn đề gì, anh em cùng nhau làm việc. Có sự thống nhất, cộng đồng trách nhiệm cùng làm.

Ông Văn Hữu Chiến được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng từ ngày 3/10/2011.

Nhận xét về người đồng chí của mình, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, kiêm Chủ tịch HĐND TP khẳng định: "HĐND TP Đà Nẵng đánh giá cao quá trình đóng góp của anh Văn Hữu Chiến và đó là hoàn toàn xứng đáng. Quá trình công tác, anh Chiến đã giữ được phẩm chất, năng lực và cùng tập thể UBND thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Theo Vũ Trung

PV

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên