TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều 60 Luật BHXH giúp người lao động hưởng lợi nhiều hơn

15-05-2015 - 22:45 PM | Thời sự

Điều 60 Luật BHXH giúp người lao động hưởng lợi nhiều hơn
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH Phạm Minh Huân (phải)

Luật này cho phép người lao động chấm dứt hợp đồng khi chưa hết tuổi lao động được giải quyết trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ học nghề...

Chiều nay (15/5), Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức họp báo thông tin về Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, thời gian tới cần đẩy mạnh tuyên truyền quy định Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 tới người lao động và doanh nghiệp.

Tại cuộc họp báo, đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, quy định Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 sẽ giúp người lao động hưởng  nhiều quyền lợi hơn so với quy định hưởng Bảo hiểm xã hội một lần ở Luật Bảo hiểm xã hội cũ.

Quy định này nhằm khuyến khích người lao động bảo lưu, tích lũy thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội để có thể hưởng lương hưu theo quy định thay vì nhận bảo hiểm xã hội một lần.

Nếu ở quy định cũ,  chỉ hưởng Bảo hiểm xã hội một lần, thì Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 cho phép người lao động chưa hết tuổi lao động mà chấm dứt hợp đồng lao động có thêm nhiều quyền lợi như: Được giải quyết trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm...

Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân cho biết, Bộ sẽ phối hợp với chính quyền địa phương các cấp tổ chức tuyên truyền qua nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức của người lao động, doanh nghiệp về quy định của Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Trong đó, nêu rõ những lợi ích của quy định mới, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động về lâu dài.

Thứ trưởng Phạm Minh Huân nói: "Chúng tôi sẽ xuống khu công nghiệp ở các tỉnh giải thích, dành kinh phí để tuyên truyền có hiệu quả để hướng thấy rõ lợi ích để cân nhắc việc này".

Theo Thy Hạt

PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên