MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dư luận về bài phát biểu của Thủ tướng

24-05-2014 - 07:35 AM | Xã hội

Trả lời phỏng vấn báo chí trong chuyến thăm Philippines, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ không sử dụng quân sự để giải quyết căng thẳng ở Biển Đông hiện nay.

Song Việt Nam cũng không chấp nhận đánh đổi chủ quyền lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó. Và Việt Nam cũng đang cân nhắc các phương án bảo vệ mình.

“Không đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông” - Khẳng định của Thủ tướng khi trả lời phỏng vấn hãng Thông tấn AP và Reuter về tình hình Biển Đông đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo các vị đại biểu Quốc hội, các tướng lĩnh và các học giả thì tuyên bố này khởi đầu cho một hướng đi của Việt Nam khi đối mặt trước những thách thức đe dọa đến chủ quyền lãnh thổ.

Chủ quyền dân tộc là thiêng liêng và không thể xâm phạm. Thông điệp của người đứng đầu Chính phủ đã tiếp tục khích lệ, khơi dậy sức mạnh của lòng yêu nước đang tiềm ẩn trong mỗi người dân Việt Nam. Tinh thần ấy được hun đúc và tỏa sáng suốt chiều dài lịch sử dân tộc sẽ tiếp tục được nhân lên mỗi khi đất nước gặp hiểm nguy.

Và ngay trong ngày hôm qua (23/5), các phóng viên chúng tôi đã ghi lại những chia sẻ của xung quanh nội dung này.

Mời quý vị độc giả theo dõi chi tiết trong Video sau:


cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên