TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giả danh cán bộ đi lừa đảo doanh nghiệp

29-09-2015 - 09:08 AM | Thời sự

Giả danh cán bộ đi lừa đảo doanh nghiệp

Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo cảnh báo tình trạng một số đối tượng giả danh cán bộ của Sở ép buộc người dân,doanh nghiệp mua các tài liệu, cài đặt phần mềm, tham gia vào các khóa đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng (có nộp phí).

Ông Lê Xuân Hiền, Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh - Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương, cho biết đã có công văn thông báo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương như Công an tỉnh Hải Dương và các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn để làm rõ thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng trên, đồng thời cảnh báo doanh nghiệp trước những thủ đoạn ấy.

Vụ việc cụ thể như sau: Ngay khi doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được cấp mã số thuế (mã số doanh nghiệp - được đăng tải công khai trên mạng), một số cá nhân đã truy cập, lấy được thông tin doanh nghiệp và lập tức điện thoại mời doanh nghiệp mua tài liệu, cài đặt phần mềm... Các doanh nghiệp còn thường xuyên nhận được văn bản, điện thoại, thư điện tử,... yêu cầu tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức (có nộp phí) hoặc mua tài liệu, cài đặt phần mềm... Đặc biệt, có cá nhân đã tự xưng (thực chất là giả danh) là cán bộ của Phòng Đăng ký kinh doanh để yêu cầu, ép buộc người dân, doanh nghiệp phải mua các tài liệu, cài đặt phần mềm, tham gia vào các đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng...

Thông báo về việc cảnh báo tình trạng một số đối tượng tự xưng cán bộ nhà nước lừa đảo doanh nghiệp ở tỉnh Hải Dương.

Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng giao thông Hải Dương bức xúc: “Hai năm trở lại đây, năm nào doanh nghiệp cũng bị mời mọc sử dụng tài liệu và cài đặt phần mềm quản lý doanh nghiệp của một đơn vị nhà nước. Khi chúng tôi đồng ý nhận tài liệu và đĩa cài đặt phần mềm thì họ gửi cho chúng tôi một đống giấy và một cái đĩa không sử dụng được vào việc gì. Sau đó, họ đòi trả phí 500.000 đồng. Họ dùng nhiều số điện thoại gọi cho tôi không trừ thời gian nào. Sau khi chúng tôi trả phí mua tài liệu, họ lại mời chúng tôi tham gia tập huấn để lấy chứng chỉ quản lý doanh nghiệp do Nhà nước cấp với phí 500.000 -1.400.000 đồng/lần/người nhưng chúng tôi từ chối tham gia các khóa tập huấn ấy”.

Ông Lê Xuân Hiền, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh - Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương, khẳng định: “Phòng Đăng ký kinh doanh không có bất cứ yêu cầu, đề nghị nào tới người dân, doanh nghiệp về việc mua tài liệu, cài đặt phần mềm hoặc mở lớp đào tạo, bồi dưỡng có thu phí. Các trường hợp có liên hệ với doanh nghiệp để xử lý công việc, Phòng sẽ phát hành văn bản có số, chữ ký của lãnh đạo phòng, được đóng dấu Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương.

Theo Hải Phong

Pháp luật T.p Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên