TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội "sờ gáy” tất cả doanh nghiệp chây ỳ không kê khai giảm giá cước vận tải

01-03-2016 - 22:05 PM | Thời sự

Hà Nội "sờ gáy” tất cả doanh nghiệp chây ỳ không kê khai giảm giá cước vận tải
Ảnh minh họa.

Ngày 1.3.2016, UBND TP.Hà Nôi đã có văn bản số 1151/UBND-KT yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải thực hiện kê khai giá cước phù hợp.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, taxi và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội khẩn trương thực hiện việc rà soát chi phí đầu vào, đặc biệt là chênh lệch giá nhiên liệu để thực hiện kê khai giá cước phù hợp với xu hướng nhiên liệu đang giảm mạnh hiện nay.

UBND TP giao các sở: Tài chính, GTVT, Cục Thuế Hà Nội và các ngành liên quan tiến hành kiểm tra các yếu tố hình thành giá cước của các doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp vận tải chậm điều chỉnh giá cước hoặc có mức điều chỉnh giá cước chưa phù hợp mức giảm của chi phí nhiên liệu, sẽ bị tổng hợp vào danh sach để thanh tra.

Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 109/2913/NDD-CP ngày 24.9.2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn. Sở GTVT Hà Nội được UBND TP giao quyền thanh tra toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh đối với doanh nghiệp chây ỳ không kê khai giảm giá cước.

The KH.V

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên