TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện 2 nhà bảo hiểm trong vụ sập giàn giáo Vũng Áng

27-03-2015 - 14:06 PM | Thời sự

Lộ diện 2 nhà bảo hiểm trong vụ sập giàn giáo Vũng Áng

Theo hợp đồng ký kết với PJICO, mỗi công nhân lao động được bảo vệ về rủi ro tai nạn trong suốt 24/24h với hạn mức trách nhiệm 50 triệu đồng/người.

Đây là giàn giáo phục vụ thi công hạng mục giếng chìm đê chắn sóng do nhà thầu Samsung C&T (Hàn Quốc) thi công. Đến nay, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực khẩn trương phá vỡ đống đổ nát để tìm kiếm và cứu hộ những người đang mắc kẹt ở bên dưới.

Trong khi công tác cứu hộ được tiến hành, PJICO đã xác định danh sách nạn nhân để sẵn sàng cho việc tạm ứng bồi thường. Dự kiến số tiền tạm ứng bồi thường đối với mỗi công nhân tử nạn có thể lên tới 25 triệu đồng; với các công nhận bị thương, tùy theo mức độ, PJICO cũng sẽ tạm ứng số tiền tối đa 5 triệu đồng.

Trao đổi với người viết tại hiện trường, Ông Nguyễn Tiến Đông - Giám đốc Bảo hiểm PJICO Hà Nội, đơn vị bảo hiểm cho các công nhân của nhà thầu cho biết: “Ngay sau khi có tin về vụ tai nạn, chúng tôi đã chủ động rà soát danh sách công nhân lao động có thi công tại công trường, phối hợp với nhà thầu và cơ quan chức năng tìm hướng xử lý kịp thời. Chúng tôi quyết định sẽ trao ngay số tiền tạm ứng bồi thường tới gia đình người bị nạn nhằm chia sẻ khó khăn và hy vọng bù đắp một phần mất mát với công nhân - người lao động không may bị thương vong”

Theo hợp đồng ký kết với PJICO, mỗi công nhân lao động được bảo vệ về rủi ro tai nạn trong suốt 24/24h với hạn mức trách nhiệm 50 triệu đồng/người. Số tiền bồi thường ước tính của PJICO trong vụ tai nạn này có thể lên tới hàng tỷ đồng.

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn bộ nạn nhân và gia đình người bị nạn. PJICO cam kết sẽ thực hiện bồi thường bảo hiểm theo đúng thỏa thuận.", đại diện PJICO cho biết thêm.

Còn phía SVI thì cho biết hiện đang chờ giám định độc lập để xác định các thông tin liên quan đến sự cố như mức độ tổn thất, phạm vi bồi thường… để thực hiện bồi thường cho khách hàng.

Được biết, tối 25/3 đã xảy ra sự cố sập giàn giáo kinh hoàng tại công trường cảng nước sâu Sơn Dương thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh. Tính đến thời điểm này, vụ tai nạn đã cướp đi ít nhất 13 sinh mạng công nhân lao động và hàng chục người bị thương.

Minh Anh

PV

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên