MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mở rộng hợp tác điều tra quốc tế về vụ cướp tàu Sunrise 689

12-11-2014 - 18:00 PM | Xã hội

Cơ quan điều tra cũng kết luận sơ bộ, có một toán cướp biển đã cướp dầu trên tàu Sunrise 689 và đã hút dầu sang tàu khác, gây thiệt hại theo thống kê ban đầu là khoảng 30 tỷ đồng.

Tiếp tục diễn biến điều tra vụ tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công và cướp đi 1/3 số dầu đang vận chuyển, ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “cướp tài sản” để phối hợp với cơ quan chức năng, các tổ chức quốc tế mở rộng điều tra, xác minh và truy bắt các đối tượng gây án.

Trước đó, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc từ Cảnh sát biển Vùng 3 và Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu, tài liệu từ Công an Bà Rịa-Vũng Tàu, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, đồng thời tiến hành khám nghiệm lại toàn bộ tàu.

Trong quá trình tổ chức điều tra, C45 đã phối hợp với Giám đốc hãng tàu, bảo hiểm, kỹ thuật viên của con tàu và đã thu được hộp đen của con tàu để tiến hành trưng cầu giám định hộp đen này tại Cục Hàng hải, Bộ Giao thông Vận tải.

Căn cứ vào kết quả điều tra, giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra kết luận, có đủ căn cứ để xác định, tàu Sunrise 689 bị cướp ở trên vùng biển quốc tế mà con tàu này đi qua.

Hiện C45 tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Công an và đặc biệt là Trung tâm Chia sẻ thông tin (ISC) nằm trong ReCAAP (Hiệp định Hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang tại châu Á), có trụ sở tại Singapore và Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol để điều tra các nhóm cướp biển hoạt động ở khu vực eo biển Malacca và Đông Nam Á để xác định thủ phạm vụ cướp.

Cơ quan điều tra cũng kết luận sơ bộ, có một toán cướp biển đã cướp dầu trên tàu Sunrise 689 và đã hút dầu sang tàu khác, gây thiệt hại theo thống kê ban đầu là khoảng 30 tỷ đồng.

>>>Tàu Sunrise 689 bị cướp khoảng 40 tỷ VND

Theo PV

cucpth

TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên