TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cán bộ nghỉ hưu vẫn sử dụng nhà công vụ Hoàng Cầu

03-12-2014 - 08:16 AM | Thời sự

Nhiều cán bộ nghỉ hưu vẫn sử dụng nhà công vụ Hoàng Cầu
Khu nhà công vụ của Chính phủ tại Hoàng Cầu (Hà Nội)

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), sau khi tiếp nhận khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu (số 61, Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội), hiện vẫn còn nhiều cán bộ đã nghỉ hưu vẫn đang sử dụng số nhà ở này.

Với 80 căn hộ, Cục đã kiểm tra thực tế có 20 cán bộ đang công tác sử dụng 21 căn hộ (1 cán bộ sử dụng 2 căn theo quyết định của Văn phòng Chính phủ); 30 cán bộ đã nghỉ hưu sử dụng 30 căn hộ.

Số 29 căn hộ còn lại cán bộ đã nghỉ hưu hoặc đã mất cho người nhà ở, người thân ở nhờ hoặc khóa cửa. Để thực hiện cải tạo, sửa chữa, đến nay, Bộ Xây dựng đã bố trí 20 cán bộ đang trong tiêu chuẩn sang khu nhà ở công vụ mới. Số cán bộ đã nghỉ hưu đã và đang làm thủ tục trả nhà công vụ là 11 trường hợp.

Ngoài ra, Bộ đã thông báo với 14 trường hợp nghỉ hưu, đã mất, không ở hoặc cho người khác ở nhờ để trả lại nhà và thu hồi cuối năm 2014 đầu 2015. Trường hợp không còn tiêu chuẩn, có khó khăn về nhà ở, Bộ đã giới thiệu các dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm, Bắc Cổ Nhuế - Chèm để chọn mua hoặc thuê, thuê - mua.

cucpth

Hà Nội mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên