TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Sinh Hùng nói thẳng việc đi nước ngoài của ĐBQH

23-12-2013 - 14:52 PM | Thời sự

Ông Nguyễn Sinh Hùng nói thẳng việc đi nước ngoài của ĐBQH

“Tôi không dám nói là có đồng chí cứ nhằm vào thời gian Quốc hội họp mà bố trí đi công tác nước ngoài”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nói thẳng như vậy.

Báo cáo công việc chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội thứ bảy vào giữa năm 2014 tại phiên họp sáng 23/12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Nguyễn Kim Khoa đã nhận xét, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 13 một số phiên thảo luận đại biểu vắng quá nhiều, khiến cử tri đặt câu hỏi. “Thậm chí có buổi thảo luận, có đoàn đại biểu Quốc hội chỉ còn một người tham dự”, ông Khoa nói.

Cũng đồng quan điểm này, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay bà đã nhận được tin nhắn của cử tri băn khoăn về một số phiên họp có quá nhiều ghế trống.

Do vậy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị ban công tác đại biểu gửi văn bản đến tất cả đại biểu nói rõ là nhiều cử tri phê bình về việc nhiều phiên họp vắng quá nhiều đại biểu. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các vị đại biểu bố trí thời gian tham dự họp đầy đủ, không bố trí đi công tác nước ngoài vào thời gian Quốc hội họp, vì thời gian của mỗi kỳ họp đã được chốt.

“Tôi không dám nói là có đồng chí cứ nhằm vào thời gian Quốc hội họp mà bố trí đi công tác nước ngoài”, Chủ tịch nói.

Trước đó, tại phiên thảo luận ở hội trường về Báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, thứ 4 và thứ 5 thuộc kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa 13, nhiều câu hỏi chất vấn về thủy điện đã gần như rơi vào hư không khi Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn tuyên bố: Bộ trưởng Bộ Công thương đi công tác nước ngoài với lãnh đạo cấp cao.

bộ trưởng công thương đi công tác nước ngoài vẫn nhận được nhiều câu hỏi về thủy điện
Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 13, dù Bộ trưởng Bộ công thương đi công tác nước ngoài vẫn nhận được nhiều câu hỏi về thủy điện

Sau đó không ít đại biểu tỏ sự thất vọng. Theo Đại biểu Nguyễn Thái Học, Phú Yên: Bộ trưởng vắng mặt là một điều đáng buồn và cũng đáng trách.

Như vậy câu chuyện đại biểu đi công tác nước ngoài vào đúng kỳ họp không phải được nhắc nhở lần đầu. Bởi từ trước đó tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nương đã khẳng định: "Từ nay trở đi sẽ không giải quyết các trường hợp đại biểu nghỉ họp để đi nước ngoài. Các đoàn sẽ phải cân nhắc, trừ trường hợp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cử mới được đi”.

Theo Bích Ngọc

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên