TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch UBND TP.HCM

11-12-2015 - 10:33 AM | Thời sự

Ông Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch UBND TP.HCM

Sáng nay (11/12), HĐND Tp.HCM lần thứ 20 khóa VIII đã tiến hành bầu các nhân sự cấp cao. Ông Nguyễn Thành Phong làm chủ tịch UBND với tỷ lệ phiếu bầu 85,1%.

Lúc 8h30, 83 đại biểu HĐND Tp.HCM đã tiến hành bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND Tp.HCM thay ông Lê Hoàng Quân, 2 Phó chủ tịch và 5 ủy viên UBND thành phố. Ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành Ủy Tp.HCM được giới thiệu giữ chức danh Chủ tịch UBND TP.

Ngoài ra, HĐND TP.HCM cũng giới thiệu ông Lê Văn Khoa - Giám đốc Sở Công thương và bà Nguyễn Thị Thu - Chủ tịch Liên đoàn lao động TP, ứng cử Phó chủ tịch UBND TP.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đã được HĐND thành phố bầu làm Chủ tịch mới, thay ông Lê Hoàng Quân đã làm Chủ tịch UBND Tp.HCM suốt 2 nhiệm kỳ từ 2006 đến nay. Trong tổng số 83 phiếu thu về, có 80 phiếu bầu ông Phong làm chủ tịch, đạt tỷ lệ 85,10%.

HDND Thành phố cũng đã thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử. Thành phố sẽ báo cáo thủ tướng phê duyệt kết quả bầu cử này.

 


Ông Nguyễn Thành Phong

Ông Nguyễn Thành Phong

 

Trước đó tại đại hội đại biểu Đảng bộ Tp.HCM khóa 10, nhiệm kỳ 2015 - 2020 diễn ra vào giữa tháng 10/2015, ông Nguyễn Thành Phong cũng được bầu tái cử Phó bí thư Thành ủy Tp.HCM.

Được biết, ông Nguyễn Thành Phong sinh ngày 18/7/1962, tại xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Ông Phong đã từng giữ các chức vụ: Chủ tịch Hội Sinh viên Tp.HCM, Phó Bí thư rồi Bí thư Thành Đoàn T.HCM. Năm 2002, ông Phong được bầu giữ chức vụ Bí thư rồi Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS HCM.

Vào năm 2007, ông được điều động quay trở lại Tp.HCM, giữ chức vụ Bí thư Quận 2. Đến năm 2009, theo sự phân công của trung ương, ông Phong quay về tỉnh Bến Tre, giữ nhiệm vụ Phó Bí thư rồi sau đó là Bí thư Tỉnh Bến Tre vào năm 2010.

Đến năm 2013, ông Phong được bầu kiêm thêm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre. Vào tháng 3/2015, ông Phong được điều động quay trở lại Tp.HCM, tham gia vào Ban chấp hành Đảng bộ Tp.HCM, giử chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Tp.HCM nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Phó chủ tịch mới là ông Lê Văn Khoa. Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, là thành ủy viên, vốn giữ chức Phó giám đốc Sở Công Thương Tp.HCM trong nhiều năm, phụ trách các lĩnh vực như xuất nhập khẩu, xúc tiến thương mại. Ông Khoa được UBND Tp.HCM bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Công thương vào ngày 27/1/2014.


Ông Lê Văn Khoa

Ông Lê Văn Khoa

bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp.HCM, cũng được HĐND thành phố bầu làm Phó chủ tịch nhiệm kỳ mới.

Được biết, bà Nguyễn Thị Thu sinh ngày 25/7/1966, vào Đảng năm 1985, có trình độ cử nhân kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh, cử nhân lý luận chính trị.

Bà đã từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó giám đốc Cty thương mại quận 5, Bí thư Quận đoàn, Bí thư Đảng ủy phường 12, Trưởng phòng Kinh tế, Trưởng ban Dân vận Quận ủy  quận 5; Phó Bí thư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè.


Bà Nguyễn Thị Thu

Bà Nguyễn Thị Thu

Hội đồng nhân dân cũng bầu ra 5 ủy viên Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ mới là ông Sử Ngọc Anh, ông Bùi Xuân Cường, ông Lê Đông Phong, ông Võ Văn Hoan và bà Phan Thị Thắng.

Trao đổi với báo giới bên lề hội nghị, đại biểu HĐND Nguyễn Tấn Tài (quận 10), cho rằng ông Phong từ Bí thư Thành đoàn rồi Bí thư Trung ương Đoàn, tiếp theo làm Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, là tiến sĩ kinh tế, từng làm giảng viên đại học; bà Thu là Chủ tịch Liên đoàn Lao động, là người đứng đầu giai cấp công nhân của thành phố; Hoặc ông Khoa từ một Bí thư Huyện ủy lên Giám đốc Sở Công Thương với chương trình bình ổn giá ấn tượng.... đều là những cán bộ có đầy đủ uy tín, phẩm chất mới được giới thiệu ra nắm giữ các chức vụ quan trọng.

"Chúng tôi kỳ vọng vào tài năng, uy tín và đạo đức lãnh đạo của thế hệ tiếp theo để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó", ông Tài nói.

Đại biểu Võ Văn Sen trong khi đó nhấn mạnh rằng thành phố luôn tin tưởng vào lớp lãnh đạo vừa trẻ, tài năng và đầy tâm huyết này. Từ đó với vai trò quan trọng Đảng và Nhà nước giao phó, lãnh đạo mới sẽ đưa Tp. HCM trở thành đầu tàu kinh tế cả nước, cạnh tranh mạnh và trở thành trung tâm tài chính, văn hóa và du lịch trong giai đoạn mới.

Ông Sen cũng kỳ vọng rằng trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, thành phố sẽ thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế đề ra. Trong đó, vấn đề dân sinh, chống ngập và kẹt xe phải được giải quyết một cách đồng bộ, để tạo một môi trường sống tốt cho người dân...

"Chúng tôi tin rằng với những kinh nghiệm thực tiễn, sức trẻ thì những lãnh đạo mới của Tp.HCM sẽ đạt được những mục tiêu phát triển đề ra cho nhiệm kỳ tới. Đây là một thành công trong việc đào tạo các thế hệ lãnh đạo kế thừa của Đảng và Nhà nước ta", ông Sen nói.

Sau khi công bố kết quả, ông Nguyễn Thành Phong, tân chủ tịch Tp.HCM đã gửi lời cảm ơn đến HDND đã tín nhiệm bầu và giao phó để tiếp tục phát huy những thành quả mà Thành phố đã đạt được.

"Tôi nhận nhiệm vụ trong thời điểm đất nước hội nhập sâu rộng, cạnh tranh gay gắt, tình hình thế giới và trong nước có nhiều thay đổi. Từ đó đòi hỏi những năng lực quản lý điều hành cao hơn, yêu cầu đặt ra khó khăn hơn nhưng tôi sẽ cố gắng đưa kinh tế thành phố phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng nguồn năng lực, cải thiện môi trường đầu tư. Trước mắt thực hiện những vấn đề bức xúc của nhân dân Thành phố như bệnh viện quá tải, chống ngập, hạ tầng giao thông, kẹt xe, an toàn xã hội... để xây dựng Tp.HCM là nơi có chất lượng sống tốt, nghĩa tình" - ông Phong nói.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên