MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phá đường dây đánh bạc ngàn tỷ qua mạng dafabet

22-12-2015 - 14:39 PM | Xã hội

Lần đầu tiên một đường dây đánh bạc quy mô lớn có người nước ngoài tham gia tổ chức, điều hành tại Việt Nam bị phát hiện, 4 nghi can đã bị bắt giữ.

Sáng 22-12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng, trong đó có một người nước ngoài liên quan đường dây cờ bạc có số tiền giao dịch tới hàng ngàn tỉ đồng qua trang web dafabet.

"Ông trùm" ngoại quốc lần đầu lộ diện

Theo nguồn tin, cầm đầu đường dây tổ chức cờ bạc này là Wong Boon Leong (còn gọi là Lawrence, 36 tuổi, quốc tịch Singapore).

Lawrence đã bị công an bắt khẩn cấp và hiện lực lượng chức năng đang thực hiện lệnh khám xét nơi ở của "ông trùm" này tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều sổ sách, hóa đơn chứng từ giao dịch ngân hàng và máy móc, thiết bị công nghệ cao sử dụng vào mục đích tổ chức cờ bạc.

Cùng thời điểm bắt giữ và khám xét nơi ở của Lawrence, lực lượng chức năng của Bộ Công an còn thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở của ba đối tượng người Việt Nam khác tại Q.7, Q.Gò Vấp (hai người bị bắt về hành vi tổ chức đánh bạc và một người về hành vi đánh bạc).

Nguồn tin cũng cho biết Lawrence nhập cảnh vào Việt Nam từ khoảng năm 2013, mục đích là tổ chức một chi nhánh của đường dây tổ chức cờ bạc bằng nhiều hình thức như cá độ thể thao (bóng đá, đua ngựa, đua chó,…) và các trò chơi casino… với trang chủ là dafabet.

Lawrence đã tổ chức đường dây có quy mô lớn, chặt chẽ từ người tổ chức thu thập đầu mối mua thẻ tài khoản ngân hàng, người phụ trách quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường… Trang web này có giao diện bằng nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt, máy chủ đặt tại Philippines.

Để quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường, Lawrence và các thành viên trong tổ chức đã tổ chức bộ máy nhiều nhân viên đi quảng bá sản phẩm tại các quán cà phê, cửa hàng, quán nhậu để dán banner quảng cáo, tặng hộp quẹt, móc khóa có gắn logo của dafabet.

Bên cạnh đó, một nhánh khác tổ chức cho người mở rất nhiều tài khoản để thu gom tiền thắng bạc, giao tiền lại cho Lawrence và trả tiền thua bạc cho người chơi.

Lực lượng của C45, C50 đang niêm phong số tang vật bị thu giữ tại nơi ở của Lawrence
Lực lượng của C45, C50 đang niêm phong số tang vật bị thu giữ tại nơi ở của Lawrence

Đánh bạc ngàn tỉ

Để triệt phá được đường dây cờ bạc xuyên quốc gia, quy mô lớn này, lực lượng của C50 đã mất hơn một năm theo dõi, đeo bám các đối tượng có liên quan. C50 đã thành lập chuyên án phối hợp với C45 để lên kế hoạch triệt phá đường dây này.

Quá trình xác minh thông tin ban đầu cho thấy đường dây này đã thu hút nhiều ngàn người tham gia đánh bạc với nhiều hình thức, tổng số tiền đánh bạc là hàng ngàn tỉ đồng. Để chơi bạc, người chơi mở tài khoản bằng tiền Việt, USD hoặc nhiều loại ngoại tệ khác tùy thích.

Sau khi mở tài khoản, có tiền, người chơi sẽ chuyển tiền theo hướng dẫn của trang web hoặc các nhân viên của Lawrence để đổi qua điểm và đánh bạc trực tiếp theo tỉ lệ ăn, thua có trên trang web.

Toàn bộ số tiền thắng, thua bạc được giao dịch qua các tài khoản ngân hàng. Với số tiền thắng, thua ít, các đối tượng sẽ chuyển tiền qua hình thức Internet banking trả cho người chơi. Nếu số tiền lớn sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng trả lại tài khoản của người chơi đăng ký.

Số tiền thắng bạc hàng trăm tỉ đồng được các đầu mối cấp dưới thu gom và chuyển cho Lawrence. Đối tượng này chuyển tiền bằng cách nào ra nước ngoài thì hiện đang được điều tra làm rõ.

Rất nhiều người tham gia đánh bạc đã được C45 và C50 xác minh thông tin đầy đủ, từ danh tính, số tiền đánh bạc, thời gian, địa điểm và phương thức thanh toán tiền với tổ chức cờ bạc này.

Hiện một số đối tượng có liên quan khác cũng đang được triệu tập để làm rõ các hành vi liên quan.

Trong thời gian qua, nhiều đường dây tổ chức cờ bạc qua mang đã liên tục bị C50 và lực lượng chức năng của Bộ Công an triệt phá. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một đường dây có người nước ngoài tham gia tổ chức, điều hành bị phát hiện, bắt giữ tại Việt Nam.

Lawrence - đối tượng cầm đầu tổ chức đường dây cờ bạc ngàn tỉ
Lawrence - đối tượng cầm đầu tổ chức đường dây cờ bạc ngàn tỉ
Các vật dụng quảng bá cho trang web cờ bạc do Lawrence cầm đầu
Các vật dụng quảng bá cho trang web cờ bạc do Lawrence cầm đầu

Theo Gia Minh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên