TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phòng chống tham nhũng không thể nóng vội

03-05-2014 - 20:08 PM | Thời sự

Phòng chống tham nhũng không thể nóng vội

Đề cập đến ý kiến của cử tri về việc dừng lấy phiếu tín nhiệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Quốc hội sẽ xem xét thấu đáo vấn đề này tại kỳ họp sắp tới.

Ngày 3/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Ba Đình và Hoàn Kiếm đề cập nhiều vấn đề thời sự hiện nay (như bệnh sởi bùng phát; dự án đường sắt trên cao Hà Đông-Cát Linh; kiến nghị Quốc hội cải tiến công tác xây dựng pháp luật, sớm đưa Hiến pháp và Luật Đất đai vào cuộc sống; rút ngắn thời gian mỗi kỳ họp…).

Đánh giá cao ý kiến góp ý, kiến nghị của cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Tổ đại biểu đã ghi nhận toàn bộ ý kiến của cử tri. Trên cơ sở đó, một mặt làm cơ sở để kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, mặt khác trên cương vị của mình, các đại biểu Quốc hội sẽ chủ động giải quyết.

Về những ý kiến của cử tri đóng góp cho Quốc hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định hoạt động của Quốc hội ngày càng công khai, dân chủ, ngày càng thể hiện Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, đại diện cho ý chí và quyền lực của nhân dân.

Thông qua các buổi tường thuật trực tiếp các kỳ họp Quốc hội, các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, nhân dân đã giám sát công việc của Quốc hội và các cơ quan Nhà nước. Thời gian tới, Quốc hội tập trung vào công tác xây dựng pháp luật để thể chế hóa các nội dung mới của Hiến pháp,đồng thờisửa đổi, bổ sung các luật hiện hành cho phù hợp.

Đề cập đến ý kiến của cử tri về việc dừng lấy phiếu tín nhiệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Quốc hội sẽ xem xét thấu đáo vấn đề này tại kỳ họp sắp tới.

Về tình hình lãng phí hiện nay, Tổng Bí thư cho biết, vừa qua Trung ương đã ban hành một số quy định nhằm tăng cường phòng, chống lãng phí từ việc đi công tác địa phương đến cắt giảm hội họp... Tuy nhiên, để chống lãng phí, cần thêm nhiều biện pháp hơn nữa trong thời gian tới.

Đề cập đến công tácphòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư nhấn mạnhđây là vấn đề được người dân hết sức quan tâm. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ khó khăn và lâu dài, đòi hỏiquyết tâm, quyết liệt, nhưng không thể nóng vội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn cử tri chia sẻ và cùng góp sức giải quyết những vấn đề của đất nước, của thủ đô Hà Nội.

hangnt

Theo Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên