TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phú Yên kỷ luật nhiều cán bộ

05-08-2015 - 10:43 AM | Thời sự

Phú Yên kỷ luật nhiều cán bộ
Xưởng hạt điều xây trái phép trên đất bí thư huyện Lê Hoàng Sang

Trong vụ "Xây xưởng trái phép trên đất bí thư huyện",Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên chỉ yêu cầu bí thư huyện kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Sáng 5-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên cho biết cơ quan này đã có thông báo cuộc họp của UBKT, thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Phú, Đảng ủy viên Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Phú Yên. Tuy nhiên, về mức kỷ luật, theo UBKT Tỉnh ủy Phú Yên còn chờ ý kiến quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Kết luận của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, ông Phú đã vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý kinh tế tài chính, gây hậu quả xấu. Kết luận nói rõ ông Phú vi phạm pháp luật. Trước đó, năm 2014, thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn do ngân sách nhà nước cấp cho Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Phú Yên và phát hiện công ty có nhiều sai phạm về đầu tư xây dựng cơ bản, lao động, tiền lương, thuế cũng như trong việc triển khai dự án phát triển đô thị vừa và nhỏ miền Trung tỉnh Phú Yên. UBND tỉnh Phú Yên buộc ông Nguyễn Phú phải có trách nhiệm thu hồi dứt điểm số tiền sai phạm lên đến gần 7,7 tỉ đồng.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng thống nhất kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phan Văn Tấn, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Tuy An. Ông Tấn đã có vi phạm khi nhờ người khác giúp đỡ để thi và nhận bằng tốt nghiệp bổ túc THPT vào năm 1998 khi không đủ điều kiện để dự thi. Ngoài ra, khi còn giữ chức vụ Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy An, ông Tấn còn đề xuất cấp đất cho con mình không đúng trình tự, thủ tục.

Thông báo của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng thống nhất kỷ luật cách chức chi ủy viên, đẻ nghị cách chức chấp hành viên đối với ông Trần Thanh Liêm, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Tuy Hòa, nhưchúng tôi đã đưa tin.

Sau khi báo chí phản ánh, xưởng này đã được tháo dỡ
Sau khi báo chí phản ánh, xưởng này đã được tháo dỡ

Riêng trường hợp ông Lê Hoàng Sang, Bí thư Huyện ủy Tuy An mà Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh về việc vợ ông Sang cho thuê đất trái phép, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên thống nhất yêu cầu ông này kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, ông Sang đã có khuyết điểm trong việc thiếu gương mẫu, không quản lý tốt gia đình để vợ ký hợp đồng với Công ty TNHH Long Việt cho thuê 764 m2 đất để công ty này xây xưởng hạt điều trái phép, không đúng mục đích, không đúng quy hoạch, làm ô nhiễm môi trường, phát sinh đơn thư khiếu nại, ảnh hưởng uy tín lãnh đạo của ông Sang. Tuy nhiên, theo UBKT tỉnh ủy Phú Yên, khuyết điểm của ông Sang chưa đến mức kỷ luật.

 

Theo Hồng Ánh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên