MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tàu Sunrise 689 bị cướp khoảng 40 tỷ VND

09-10-2014 - 16:40 PM | Xã hội

Toàn bộ trang thiết bị hàng hải trên buồng lái bị phá hỏng. 1/3 số dầu trên tàu (tương đương khoảng 2.200 tấn) đã bị cướp, ước tính khoảng 40 tỷ VND.

Tàu Sunrine 689 đã được cướp biển thả ra và đang di chuyển về Việt Nam. Theo thuyền trưởng Nguyễn Quyết Thắng, có 2 thuyền viên bị thương nhẹ. Tuy nhiên, toàn bộ trang thiết bị hàng hải trên buồng lái bị phá hỏng. 1/3 số dầu trên tàu (tương đương khoảng 2.200 tấn) đã bị cướp, ước tính khoảng 40 tỷ VND.

Khoảng hơn 10 tên cướp biển Indonesia tiếp cận và khống chế tàu vào khoảng 2h40 theo giờ Việt Nam. Không chỉ cướp dầu, cướp biển còn cướp hết quần áo, tư trang của các thuyền viên trên tàu.

Thuyền trưởng Nguyễn Quyết Thắng cho biết, trước kia, tuyến biển này khá an toàn vì có tàu cảnh sát thường xuyên tuần tiễu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nạn cướp biển lộng hành khiến an ninh hàng hải tại khu vực bị đe dọa và đã xảy ra nhiều vụ cướp tương tự.

Việc liên lạc được với tàu Sunrise 689 là thông tin đáng mừng với gia đình, người thân các thuyền viên. Và lúc này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển vùng 4 đã triển khai công tác tiếp cận và ứng cứu tàu Sunrise 689. Chúng tôi sẽ chuyển đến các bạn thông tin mới nhất ngay khi tàu Sunrise 689 cập bờ trong các bài viết sau.


Theo Lê Hải

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên