TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Chính phủ thừa nhận bổ nhiệm cán bộ nhiều hơn quy định

11-04-2014 - 13:38 PM | Thời sự

Thanh tra Chính phủ thừa nhận bổ nhiệm cán bộ nhiều hơn quy định
Trụ sở Thanh tra Chính phủ - Ảnh minh họa

Tại cuộc họp báo thường kỳ sáng nay 11-4, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã thừa nhận việc bổ nhiệm cán bộ vào năm 2011 là quá số lượng so với quy định của Chính phủ.

Trong cuộc họp báo thường kỳ sáng nay 11-4, trả lời câu hỏi về việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ cấp vụ, cấp phòng vào năm 2011, ông Trần Đức Lượng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ,cho rằng do đặc thù của công tác thanh tra, nhiều cán bộ có năng lực kinh nghiệm nhưng đã ở vào độ tuổi quá quy định để được bổ nhiệm.

Vào năm 2011, Thanh tra Chính phủ có quy chế về bổ nhiệm cán bộ hàm cấp vụ và trên cơ sở đó, 8 tháng đầu năm 2011, cơ quan này đã bổ nhiệm 23 cán bộ có hàm cấp vụ. Ông Lượng cho rằng bổ nhiệm cán bộ việc này nhằm đáp ứng chính sách với những người đã có quá trình công tác nhất định ở cơ quan thanh tra.

Đối tượng của các đoàn thanh tra là bộ, cơ quan Trung ương, UBND cấp tỉnh, thành phố nên việc bổ nhiệm cán bộ sẽ giúp việc xác lập địa vị pháp lý cho cán bộ tham gia các đoàn thanh tra đó làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, vào thời gian trên Thanh tra Chính phủ đang lập kế hoạch để thành lập thêm 3 vụ cục mới và phải bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo tại các đơn vị này, gồm: Vụ Giám sát, Thẩm định và Xử lý sau thanh tra, Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp, Vụ Tiếp dân và Giải quyết đơn thư.

“Chính vì thế nên con số cán bộ được bổ nhiệm của 8 tháng đầu năm 2011 đội lên khác bình thường. Nhưng việc này có lý do là như vậy. Tuy vậy chúng tôi phải nhận thức thế này: So với quy định của Chính phủ thì bổ nhiệm như vậy là quá số lượng, có đơn vị có 4 vụ phó, có cục, vụ có 5 cấp phó là quá quy định của Chính phủ (một vụ, cục chỉ có 1 cấp trưởng và 3 cấp phó)” - ông Lượng thừa nhận.

Trả lời về trách nhiệm trong bổ nhiệm cán bộ, ông Lượng cho biết công tác cán bộ thuộc trách nhiệm của tập thể và người đứng đầu - Tổng Thanh tra Chính phủ. "Việc này thuộc về lãnh đạo trước đây của Thanh tra Chính phủ" - ông Lượng nói.

Được biết, Tổng Thanh tra Chính phủ ở thời điểm bổ nhiệm cán bộ nhiều "khác bình thường" là ông Trần Văn Truyền, người thôi giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ từ tháng 8-2011.

“Việc bổ nhiệm đều phải theo quy định về việc bổ nhiệm cán bộ. Có người hỏi việc làm của Thanh tra Chính phủ có đúng quy định không, chúng tôi khẳng định chúng tôi làm đúng quy trình” - ông Lượng nói.

Theo Thế Kha

cucpth

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên