TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Thời sự 24h] Hà Nội thi công chức: Không có hộ khẩu phải là Tiến sĩ, Thủ khoa

16-01-2015 - 23:24 PM | Thời sự

[Thời sự 24h] Hà Nội thi công chức: Không có hộ khẩu phải là Tiến sĩ, Thủ khoa

Nếu không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, muốn thi tuyển công chức phải có bằng tiến sĩ, hoặc là thủ khoa, hoặc có bằng tốt nghiệp loại giỏi hệ chính quy và tuổi đời dưới 30.

Tháng 12/2014: Tổng Thanh tra Chính phủ đã tiến hành 10 cuộc thanh tra

Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, trong tháng 12/2014 về công tác thanh tra đơn vị này đã ban hành 1 kết luận thanh tra; 3 thông báo kết luận thanh tra; tiếp tục hoàn thiện kết luận, báo cáo 22 cuộc thanh tra; tiến hành 10 cuộc thanh tra.

Tổng Thanh tra Chính phủ cũng đã hoàn thiện Báo cáo kết quả thanh tra chuyên đề tăng cường quản lý đầu tư và xử lý nợ đọng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ tại các bộ, ngành, địa phương; Giám sát hoạt động của 13 đoàn thanh tra, thẩm định 4 dự thảo kết luận thanh tra, đồng thời đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện một số kết luận thanh tra đã ban hành theo kế hoạch.

Về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo: đã tham mưu trình Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành Quy định về việc tiếp nhận, xử lý đơn thư của cơ quan Thanh tra Chính phủ. (Xem thêm)

Hà Nội thi công chức: Không có hộ khẩu phải là Tiến sĩ, Thủ khoa

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký Quyết định Về việc Phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch thi tuyển công chức làm việc tại sở, cơ quan ngang sở, UBND quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội năm 2015 vào ngày 14/1.

Theo đó, tổng chỉ tiêu thi tuyển công chức năm 2015 của Hà Nội là 560 người.Về điều kiện và tiêu chuẩn dự thi tuyển công chức, ngoài điều kiện phải có quốc tịch Việt Nam, có lý lịch rõ ràng, thì người thi tuyển phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Các trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, muốn thi tuyển công chức phải có ít nhất một trong các điều kiện sau: Tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; Tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; Có bằng Tiến sỹ tuổi đời dưới 35 tuổi; Có bằng Thạc sỹ hoặc bằng tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi. (Xem thêm)

Đã khắc phục xong sự cố đường ống dẫn nước sạch Sông Đà

Khoảng 8h15 sáng qua (15/1), đường ống nước sạch từ nhà máy nước sạch Sông Đà cung cấp cho thủ đô Hà Nội đã bị vỡ, gây ảnh hưởng tới hơn 70.000 hộ dân tại: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông...

Theo thông tin từ Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex, tuyến ống xảy ra sự cố nằm tại Km 21+367, thuộc Đại lộ Thăng Long. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty đã quyết định chủ động ngừng cấp nước để gia cố, sửa chữa nâng cao độ an toàn cho tuyến ống.

Đến khoảng 20h tối ngày 15/1 công tác sửa chữa, khắc phục đã hoàn tất và cấp nước trở lại cho người dân một cách bình thường. (Xem thêm)

Tham gia đình công không được trả lương

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động. Trong đó, Chính phủ quy định việc xử lý cuộc đình công không đúng trình tự, thủ tục.

Nghị định quy định rõ, khi xét thấy việc tổ chức và lãnh đạo cuộc đình công xảy ra không tuân theo quy định tại Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo ngay cho Chủ tịch UBND cấp huyện và Liên đoàn Lao động huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoặc công đoàn khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao nơi xảy ra cuộc đình công.

Người lao động tham gia cuộc đình công không đúng trình tự, thủ tục không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật trong thời gian tham gia đình công. (Xem thêm)

Kiểm soát không lưu lơ đễnh, 2 máy bay VNA và Cathay suýt gặp nguy

Để hai máy bay của Vietnam Airlines và Cathay Pacific Cargo (Hong Kong) vi phạm phân cách tối thiểu, hai kiểm soát viên không lưu bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.

Ngày 19-12-2014, tại khu vực trách nhiệm của phân khu I, Trung tâm Kiểm soát đường dài (ACC) Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ vi phạm tiêu chuẩn phân cách tối thiểu giữa máy bay chở hàng mang số hiệu CPA 705 của Cathay Pacific Cargo với máy bay HVN 231 của Vietnam Airlines trong vùng thông báo bay Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân được xác định là hai kiểm soát viên không lưu Phạm Ngọc Lâm (46 tuổi, trú tại TP.HCM) trực phân khu I và Nguyễn Hoàng Tín (30 tuổi, trú tại TP.HCM) trực điều hành phân khu I đã thực hiện không đúng quy trình dẫn đến sự cố trên, gây uy hiếp an toàn hàng không. Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xác định hành vi của hai kiểm soát viên vi phạm Nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. (Xem thêm)

Triển khai trở lại dự án đường sắt trên cao vào ngày 25/1

Đây là yêu cầu của lãnh đạo Bộ GTVT trong cuộc họp kiểm điểm tiến độ và xử lý sai phạm của các nhà thầu tại dự án này. Theo đó, bắt đầu từ 16/1, Ban quản lý đường sắt phải thành lập 12 tổ công tác để rà soát chất lượng thi công 12 nhà ga thuộc dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Muộn nhất đến 25/1, dự án sẽ triển khai trở lại.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, dù không thi công nhưng các nhà ga của tuyến đường sắt trên cao vẫn có nguy cơ mất an toàn. Vì thế, các tổ công tác phải rà soát chi tiết và yêu cầu nhà thầu cam kết bổ sung các hạng mục để đảm bảo an toàn.

Về phía Tổng thầu EPC, Quyền Giám đốc mới của dự án đường sắt trên cao cam kết, Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc sẽ thực hiện (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Đường ống nước sạch Sông Đà vỡ lần thứ 10

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên