MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thời sự 24h: Hủy hàng loạt chuyến bay vì thời tiết xấu

14-02-2015 - 21:06 PM | Xã hội

Ngày 14-2, đại diện các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air cho biết các chuyến bay từ TP.HCM đi Thanh Hóa, Hải Phòng đã buộc phải hủy vì thời tiết xấu.

Tổ chức tang lễ ông Nguyễn Bá Thanh theo nghi thức lễ tang cao cấp

Lễ tang ông Nguyễn Bá Thanh được tổ chức theo nghi thức lễ tang cấp cao. Lễ viếng bắt đầu từ 14g30 ngày 14-2 (26 tháng chạp) tại nhà riêng (189 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng).

chiều 13-2, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản VN, Ban Nội chính trung ương, Thành ủy Đà Nẵng và gia đình đã vô cùng thương tiếc báo tin về việc ông Nguyễn Bá Thanh từ trần.

Bản tin nêu rõ: Sau một thời gian lâm bệnh, dù được Đảng, Nhà nước, gia đình cùng tập thể giáo sư, bác sĩ và nhân viên y tế hết lòng chăm sóc cứu chữa nhưng do bệnh hiểm nghèo, ông đã từ trần vào hồi 13g ngày 13-2 (25 tháng chạp) tại nhà riêng. (Xem thêm)

Đề xuất quy định bổ nhiệm thành viên Hội đồng cạnh tranh

Tại dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Cạnh tranh, Bộ Công Thương đề xuất quy định về bổ nhiệm và nhiệm kỳ của thành viên Hội đồng cạnh tranh.

Bộ Công Thương cho biết, khoản 2 Điều 55 Luật Cạnh tranh quy định nhiệm kỳ của thành viên Hội đồng Cạnh tranh là 5 năm và có thể được bổ nhiệm lại.

Tuy nhiên, tại Nghị định quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Hội đồng Cạnh tranh cũng như Quy chế hiện hành về tổ chức và hoạt động của Hội đồng Cạnh tranh chưa có quy định cụ thể về các tiêu chí bổ nhiệm lại (bên cạnh các tiêu chí bổ nhiệm lần đầu). (Xem thêm)

Người lao động nhận thưởng Tết cao hơn năm ngoái

Chỉ còn một ngày nữa là bắt đầu vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp lúc này đã trả hết thưởng Tết cho người lao động.

Đặc biệt với các ngành như bất động sản, ngân hàng hay một số doanh nghiệp sản xuất, nhìn chung mức thưởng năm nay đều cao hơn năm ngoái. Năm 2014, thị trường bất động sản được đánh giá có nhiều khởi sắc. Giao dịch sôi động gấp đôi năm 2013, lương môi giới vì thế cũng nhiều hơn.

Chị Nguyễn Mai Hoa, Nhân viên môi giới BĐS mới làm việc được 6 tháng cũng được thưởng 2 tháng lương, người làm việc 1 năm thì mức thưởng sẽ là 3 tháng lương. Chị Hoa cho biết: “Cuối năm bán được nhiều hàng, thưởng Tết rơi vào khoảng 2 tháng, điều đó cũng khích lệ rất lớn nhân viên trong dịp cuối năm này”. (Xem thêm)

Tăng cường quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương quán triệt và thực hiện các quy định về quản lý hoạt động đối ngoại của Đảng và Chính phủ; tăng cường quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài...

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đoàn đi công tác nước ngoài cần sớm xây dựng chương trình, nội dung làm việc thiết thực, thành phần gọn nhẹ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Tăng cường cơ chế phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương với Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong việc xác định mục đích chuyến đi, công tác tổ chức đoàn và triển khai kết quả chuyến đi nhằm đảm bảo sự hài hòa và cân đối giữa các khu vực và đối tác, điều tiết mật độ các đoàn đi một cách hợp lý, không trùng lắp nội dung và thuận lợi cho việc theo dõi, hỗ trợ thúc đẩy quan hệ với nước ngoài. (Xem thêm)

Đề xuất mức phí sử dụng đường bộ tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, thành phố Hà Nội.

Theo dự thảo, mức phí sử dụng đường bộ tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ được đề xuất từ 10.000 – 180.000 đồng/vé/lượt tùy theo đoạn tuyến và theo loại phương tiện.

Đoạn tuyến được đề xuất mức phí thấp nhất là đoạn Vạn Điểm - CT Cầu Giẽ - Ninh Bình và ngược lại mức thu từ 10.000 – 40.000 đồng/vé/lượt tùy loại phương tiện. Đoạn tuyến được đề xuất mức phí cao nhất là đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ - Hà Nam và ngược lại mức thu từ 45.000 – 180.000 đồng/vé/lượt tùy loại phương tiện. Đoạn tuyến Pháp Vân - CT Cầu Giẽ - Ninh Bình và ngược lại cũng được đề xuất mức thu từ 45.000 – 175.000 đồng/vé/lượt tùy loại phương tiện. (Xem thêm)

Hủy hàng loạt chuyến bay vì thời tiết xấu

Ngày 14-2, đại diện các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air cho biết các chuyến bay từ TP.HCM đi Thanh Hóa, Hải Phòng đã buộc phải hủy vì thời tiết xấu.

Đại diện các hãng cho biết tại các sân bay này, trời mù không đảm bảo cho việc cất và hạ cánh nên hãng buộc phải hủy toàn bộ các chuyến bay này vì lý do an toàn. Nhiều hành khách cho biết họ đã lên máy bay nhưng sau đó được thông báo phải quay vào nhà ga chờ đến khi có thông báo mới.

Sau đó hành khách được các hãng thông báo chuyến bay đến Thanh Hóa, Hải Phòng bị hủy. Khách được hỗ trợ chuyển sang các chuyến bay khác trong ngày rồi tự tìm phương tiện di chuyển đến điểm cuối cùng.  

>>>[Thời sự 24h] Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

Hồng Vân

Hồng Cúc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên