TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Thu hút nhân tài mức lương 150 triệu/tháng

11-12-2014 - 23:22 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Thu hút nhân tài mức lương 150 triệu/tháng

Thưởng Tết năm nay nhiều khả năng sẽ khiêm tốn, thu hút nhân tài với mức lương 150 triệu đồng/tháng, cháy lớn tại chợ Nhật Tân - Hà Nội.. là những thông tin đáng chú ý trong ngày.

Bão số 5 cách Khánh Hòa - Ninh Thuận 440 km

Hồi 8 giờ ngày 11/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách các tỉnh Khánh Hòa-Ninh Thuận khoảng 440km về phía Đông Đông Bắc.Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km/h), giật cấp 9-10.

Dự báo trong khoảng 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 19h ngày 11/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 111,0 độ Kinh Đông, cách các tỉnh Khánh Hòa-Bình Thuận khoảng 190km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10.

Do ảnh hưởng của bão kết hợp với không khí lạnh, ở khu vực giữa biển Đông có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. (Xem thêm)

Luân chuyển Giám đốc Công an tỉnh mang quân hàm Thiếu tướng

Đây là thông báo của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an tại lễ công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8, tại Văn phòng Chủ tịch nước vào sáng 11/12.

Để phù hợp với quy định của Luật Công an nhân dân là trần quân hàm giám đốc công an tỉnh chỉ là Đại tá, sắp tới, Bộ Công an sẽ luân chuyển giám đốc công an tỉnh mang quân hàm Thiếu tướng.

Tuy nhiên, hiện giám đốc công an nhiều địa phương đang mang quân hàm cấp Thiếu tướng, vì thế, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cho biết, nếu đồng chí nào vẫn xứng đáng làm giám đốc thì vẫn tiếp tục bố trí chức vụ này và giữ nguyên quân hàm (đã được phong theo đúng quy định của pháp luật trước đây) cho tới lúc nghỉ hưu. (Xem thêm)

Đại biểu HĐND TP.HCM chất vấn Giám đốc Sở GTVT

Tiếp tục kỳ họp thứ 16 khoá 8 HĐND TP.HCM, trong ngày hôm nay, đã diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Trong 4 ngày diễn ra kỳ họp, có thể nói đây là phiên làm việc được các đại biểu chờ đợi nhất. Trong buổi sáng hôm nay, các đại biểu đã tập trung chất vấn giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố xung quanh 4 vấn đề chính là giảm ngập, cung cấp nước sạch, hiệu quả của trợ giá xe buýt và giảm tai nạn giao thông.

Hầu hết câu hỏi của các đại biểu đều tập trung vào vấn đề nước sạch và giảm ngập cho thành phố. Theo các đại biểu, có rất nhiều số liệu công bố về việc sử dụng nước sạch rất khả quan, nhưng tình hình thực tế lại chưa phản ánh đúng. Trách nhiệm của Sở trong việc xảy ra điểm ngập mới, điểm tái ngập ngay trên các công trình thi công giảm ngập. (Xem thêm)

Thu hút nhân tài với mức lương 150 triệu đồng/tháng

TP.HCM vừa ký ban hành chính sách thu hút nhân tài. Theo đó, người tài có thể nhận được mức lương lên tới 150 triệu đồng/tháng (tương đương 7.500 USD/tháng).

Đây là một mức lương hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong rất nhiều nội dung của chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của TP.HCM - Trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước.

Với cơ chế tài chính bó buộc như hiện nay, việc thực hiện chính sách trên cũng không hề dễ dàng. Bắt đầu khởi xướng từ năm 2002, nhưng sau 12 năm, TP.HCM mới bắt đầu triển khai thực hiện thí điểm tại 4 đơn vị nghiên cứu. (Xem thêm)

Uber có trốn được thuế?

Hình thức đi lại thông qua phần mềm kết nối Uber đang đặt ra cho các nhà chức trách, đặc biệt là cơ quan thuế bài toán quản lý mới. Nếu làm rõ được đơn vị này cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì, sẽ có cách quản lý đúng để người dùng được hưởng lợi.

Các cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có cơ quan thuế, đang chờ Uber đến làm việc để làm rõ đơn vị này cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì tại Việt Nam. Chỉ khi đó, cơ quan chức năng mới xác định được Uber phải thực hiện nghĩa vụ thuế thế nào.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, đây là vấn đề mới cần tạo điều kiện để phát triển. “Chưa có cơ chế, thì tạo cơ chế bình đẳng cho họ hoạt động. Nếu cơ quan nhà nước không có những quy định để kiểm soát, từ dịch vụ này có thể phát sinh những dịch vụ, vấn đề khác mà mình không thể biết trước được”, bà Cúc cảnh báo. (Xem thêm)

Cháy lớn tại chợ Nhật Tân - Hà Nội

Vào khoảng 12 giờ 15 trưa nay (11/12), một đám cháy lớn đã xảy ra tại khu vực chợ Nhật Tân (Hà Nội).

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, lửa bùng phát từ khu vực các cửa hàng đồ nhựa và hàng mã. Do đám cháy xảy ra vào lúc trưa và gió mạnh nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh và bùng lên rất to.

Hiện nguyên nhân vụ cháy chưa rõ, nhưng theo bà Sửu, một tiểu thương kinh doanh rau quả tại đây, thời điểm xảy ra vụ cháy, bà nghe thấy một tiếng nổ lớn, kéo theo sau đó là những tiếng nổ nhỏ, lửa lan nhanh theo dây điện, khu trung tâm chợ buôn bán hàng ăn và bách hóa tổng hợp, lửa bắt rất nhanh nhưng rất may chưa có thông tin thương vong về người. (Xem thêm)

“Thưởng Tết năm nay nhiều khả năng sẽ khiêm tốn”

Hiện hầu hết các doanh nghiệp chưa có kế hoạch cụ thể về thưởng Tết Ất Mùi 2015 cho người lao động...“Mức thưởng tết năm 2015 do điều kiện khó khăn nên khả năng sẽ có nhiều doanh nghiệp có mức thưởng khiêm tốn”.

Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Minh Huân về mức thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới, vốn đang được hầu hết người lao động mong đợi sau một năm vất vả, nỗ lực hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Huân, cho hay, với những doanh nghiệp đã có cơ hội phát triển trong năm 2014 thì dự báo mức thưởng tết sẽ cao. Còn về mức lương năm 2015, do những thay đổi về lương tối thiểu vùng có hiệu lực từ 1/1/2015 nên có thể cao hơn một chút nhưng về cơ bản không khác hơn nhiều so với năm 2014.(Xem thêm)

Chưa bầu người thay thế chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Ngày 10-12, tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Bình Dương đã không miễn nhiệm và bầu người thay thế chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương như chương trình ban đầu.Dự kiến, ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh đương nhiệm - sẽ nghỉ hưu từ 1-1-2015.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn (TP Thủ Dầu Một) cho biết: “Từ đầu kỳ họp, các đại biểu đã được thông báo sẽ bầu thay thế nhân sự lãnh đạo chủ chốt của UBND tỉnh. Tuy nhiên, tại buổi bế mạc, chủ tọa kỳ họp thông báo một số thủ tục để bầu nhân sự thay thế chưa xong, Bình Dương chưa nhận được chỉ đạo bằng văn bản của Trung ương nên chưa thể tiến hành”.

Một lãnh đạo của HĐND tỉnh Bình Dương cho biết sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của trung ương, HĐND tỉnh sẽ tổ chức họp bất thường để miễn nhiệm và bầu nhân sự thay thế Chủ tịch UBND tỉnh. ( Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc

Hồng Vân (tổng hợp)

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên