TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ đoạn cò vé chợ đen “mồi chài” người dân đi tàu bằng giấy tờ giả

06-02-2016 - 09:43 AM | Thời sự

Thủ đoạn cò vé chợ đen “mồi chài” người dân đi tàu bằng giấy tờ giả
Sau khi phát hiện chị L.T.T dùng CMND giả đi tàu, chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn đã mời chị vào phòng làm việc để kiểm tra

Lợi dụng nhu cầu nhiều người dân muốn có vé về quê ăn Tết, các cò vé chợ đen đã dùng các thủ đoạn “mồi chài” để dụ dỗ khách hàng tin tưởng và lừa đảo mua vé khiến nhiều người “khóc dở mếu dở”.

Trong liên tiếp hai ngày (4-5/2), chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn phát hiện nhiều hành khách sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) giả để đi tàu.

Cụ thể, trong ngày 4-2, nhân viên nhà ga đã phát hiện 11 trường hợp mang CMND giả trong quá trình kiểm soát vé. Ngay sau đó, chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn đã mời các hành khách trên vào phòng làm việc để kiểm tra.

Tại đây, các hành khách đều cho biết đã mua vé tàu thông qua “cò”, sau đó cung cấp CMND thật của mình.

Tiếp đó, trưa 5-2, ga Sài Gòn đã phát hiện thêm một khách nữ sử dụng CMND không đúng với thông tin cá nhân.

Cụ thể, khi đến quầy kiểm soát chị L.T.T (quê Quảng Ngãi) trình vé tàu cùng CMND mang tên Nguyễn Văn Hùng (quê Quảng Nam). Ngay sau đó chị T. bị công an tạm giữ mời về trụ sở để làm việc.

Chị T. cho biết vé tàu đang sử dụng mua từ một người “cò” phía trước nhà ga với giá 1,4 triệu đồng. Khi mua, “cò” vé yêu cầu chị T..đưa ảnh chân dung để dán lên CMND giả để lên tàu.

Theo ông Đỗ Quang Văn, giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn, qua kiểm tra trên hệ thống bán vé thì các các vé tàu sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) giả đều được đặt thông qua website: dsvn.vn (đây là trang web chính thức của ngành đường sắt bán vé tàu cho người dân).


Một hành khách khác đã dùng CMND giả lên tàu cũng bị phát hiện

Một hành khách khác đã dùng CMND giả lên tàu cũng bị phát hiện

Theo đó, có thể các “cò” vé chợ đen đã đặt vé thành công trên qua website: dsvn.vn bằng cách dùng tên, số CMND bất kỳ. Khi bán vé, “cò” yêu cầu hành khách chuyển ảnh chân dung để gắn lên giấy CMND giả làm sẵn trước đó.

Đối với trường hợp dùng CMND giả lên tàu bị phát hiện, ông Văn cho biết, chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn đã tạo điều kiện để họ mua vé phụ, tiếp tục lên tàu về quê ăn Tết.

Từ vụ việc trên, Công an Q.3 đã vào cuộc và bắt giữ một “vé” biệt danh là Nam lừa bán vé kèm giấy tờ giả cho khách đi tàu. Hiện vụ việc đang được Công an Q.3 mở rộng làm rõ.

 

Theo Nguyễn Tuấn

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên