MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng cục Đường bộ không đồng ý lùi thời hạn lắp hộp đen cho xe taxi

24-06-2015 - 09:02 AM | Xã hội

Tổng cục Đường bộ nhận định, với khoảng thời gian Nghị định có hiệu lực từ 1/1 - 1/7 là khoảng thời gian đủ để các nhà xe taxi chấp hành theo quy định.

Theo Nghị định 86 của Chính phủ về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trước ngày 1/7, xe taxi phải gắn thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Hiệp hội Taxi TP.HCM lại xin Bộ Giao thông vận tải lùi thời hạn kiểm tra việc lắp thiết bị giám sát hành trình đến đầu tháng 3 năm sau để các doanh nghiệp có thời gian triển khai thực hiện.

Đến nay, tại TP.HCM đã có 7 đơn vị thành viên của Hiệp hội thực hiện với gần 10.000 xe taxi, triển khai phần mềm quản lý đáp ứng được tiêu chí về hộp đen. Hiện Hiệp hội đang nghiên cứu để triển khai với hành khách qua điện thoại về sử dụng phần mềm gọi xe.

Lý do xin lùi lại thời hạn kiểm tra của Hiệp hội Taxi TP.HCM là phần mềm phải đảm bảo tính đồng bộ với các thiết bị đã có như đồng hồ tính tiền, thiết bị in hóa đơn. Vì vậy, nếu lắp đặt trước hộp đen sẽ lãng phí một số tiền lớn do phần mềm quản lý taxi sẽ phải thiết kế đồng bộ với thiết bị giám sát hành trình.

Thế nhưng, về phía Tổng cục Đường bộ nhận định, với khoảng thời gian Nghị định có hiệu lực từ 1/1 đến 1/7 là khoảng thời gian đủ để các nhà xe taxi chấp hành theo quy định.

 

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên