TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Uber phải nộp thuế thu nhập 5% trên tổng doanh thu

24-12-2014 - 20:40 PM | Thời sự

Uber phải nộp thuế thu nhập 5% trên tổng doanh thu
Thanh tra giao thông kiểm tra một chiếc xe chở khách qua dịch vụ Uber tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh tư liệu.

Ngày 24-12, thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết sẽ tính thuế đối với Uber nếu dịch vụ này được cấp phép hoạt động.

Nói rõ về phương án tính thuế đối với dịch vụ này, Tổng cục thuế cho biết Uber International BV - đơn vị hưởng 20% cước phí của dịch vụ Uber sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp cùng một mức 5% trên tổng doanh thu.

Đối với các công ty vận tải trực tiếp ký hợp đồng với Uber International BV sẽ phải nộp thuế với 80% thu nhập từ hoạt động của Uber thông qua các ngân hàng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp này cũng sẽ đồng thời phải chịu phí nhà thầu và nộp thay các loại thuế phát sinh tại Việt Nam thay cho phía Uber.

Tổng cục thuế cho rằng đây là một hình thức kinh doanh mới xuất hiện tại VN. Dự kiến hình thức này sẽ tiếp tục phát triển sang các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác như du lịch, khách sạn, hàng không…

Để quản lý khoản thu nhập phát sinh từ dịch vụ này, Tổng cục thuế đề xuất làm việc với đơn vị chức năng của Bộ Công thương, Ngân hàng nhà nước hỗ trợ xác minh các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, các dịch vụ thanh toán trung gian…

>>>Bộ GTVT: Sẽ có cách quản xe Uber

Theo Lê Thanh

cucpth

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên