MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

​Việt Nam viện trợ 50.000 USD cho Nepal

02-05-2015 - 08:11 AM | Xã hội

Ngày 1-5, Bộ Ngoại giao cho biết Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp cho nhân dân Nepal 50.000 USD nhằm góp phần khắc phục hậu quả trận động đất.

 

Cùng ngày, đoàn công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hiện đang ở Kathmandu cho biết có thêm một số nhóm người Việt Nam đã an toàn tại Kathmandu, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao.

Nhóm 5 người bị kẹt trên núi Namche gồm Nguyễn Thị Minh Châu, Lợi Hồng Thanh, Đoàn Thị Diễm Chi, Nguyễn Đình Tấn Vũ, Lưu Lê Minh Khải đã về Kathmandu an toàn và dự kiến rời Nepal về Việt Nam vào tối 1-5.

Các nhóm người Việt an toàn khác bao gồm nhóm 2 người là Nguyễn Thế Nghĩa và Trần Hoàng Anh (nhân viên Vietel), nhóm Trần Đức Hùng, Trần Thị Thiên Hương, Trần Thúy Hiền, Lê Đức Bảo, Ngô Xuân Trường, Nguyễn Thị Minh Phương, Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Lâm Thắng, Huỳnh Phước Thọ. Nhóm này dự kiến sẽ rời Kathmandu về Việt Nam vào sáng 2-5.

Nhóm Hiếu Hà Trung, Nguyễn Thị Bích Ly và một số người khác cũng đang trong tình trạng an toàn.

Đoàn công tác cũng đang tích cực hỗ trợ những nhóm công dân đang ở Kathmandu sớm có máy bay về Việt Nam đồng thời liên lạc đề nghị các nhóm công dân đang ở những nơi khác sớm di chuyển về thủ đô Kathmandu.

Đối với những nhóm chưa có thêm thông tin, đoàn công tác đặc biệt vẫn đang nỗ lực tìm mọi cách liên hệ trực tiếp qua nhiều kênh khác nhau để có thể nắm rõ tình trạng để kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ.

Theo Q. TRUNG

PV

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên