MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ sập hầm thủy điện: Khả năng đêm nay sẽ tiếp cận nạn nhân

19-12-2014 - 08:40 AM | Xã hội

Liên quan đến vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (ở xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), theo ban chỉ huy cứu hộ cứu nạn tại hiện trường, đến sáng nay, 19-12, qua liên lạc cho thấy sức khỏe của những người bị nạn vẫn ổn định mặc dù thời tiết trong và ngoài đường hầm rất lạnh.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chánh Thanh tra mỏ của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam là người trực chỉ huy cứu hộ, cứu nạn trong đêm qua, cho biết tiến độ đào đường hầm bên phải đường hầm chính để đưa các nạn nhân ra ngoài trong đêm qua khá nhanh, được hơn 7m. Hiện tại đường hầm này đã được đào hơn 12m.

“Chúng tôi lo là hiện tượng bục nước cũng như sạt lở cát xảy ra, rất nguy hiểm, nhưng may mắn điều đó không xảy ra đêm qua. Với tiến độ này, đến đêm nay (19-12), chúng tôi có khả năng tiếp cận được các giải pháp để đưa các nạn nhân ra ngoài”- ông Thành nói.

Đến 6 giờ 40 phút sáng nay, mũi khoan phía hạ lưu nhằm thoát nước từ bên trong vị trí những người gặp nạn ra ngoài đã gần tiếp giáp với vị trí những người gặp nạn. Hiện nguồn nước từ bên trong chảy ra rất nhiều.

Ông Thành cho rằng khi mũi khoan này hoàn thành sẽ không còn ngại việc mực nước dâng bên trong hầm nữa. Riêng mũi khoan từ bên trên đồi nhằm đưa quần áo ấm vào bên trong cho những người gặp nạn, theo ông Thành trong đêm qua cũng đạt tiến độ nhanh.

Trong khi đó, đường hầm bên trái trong đêm qua không đạt tiến độ nhiều do gặp đá.

Theo VNPT Lâm Đồng, đến 7 giờ sáng nay, công ty này đã đấu nối thành công đường truyền dẫn Đạ Nghịt vào khu vực thủy điện với chiều dài khoảng 6 km. Hiện VNPT Lâm Đồng đã phát sóng mạng điện thoại Vinaphone và Mobifone ở khu vực này

Theo Hồng Ánh

cucpth

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên