MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xử lý triệt để chất thải chứa PCB tại Quảng Ninh

22-10-2014 - 10:33 AM | Xã hội

Ngày 21/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc xử lý dầu biến thế nhập khẩu và chất thải chứa PCB tại Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương xây dựng, ban hành văn bản và phổ biến cụ thể đến các địa phương tài liệu kỹ thuật hướng dẫn việc thu gom, cô lập, cất giữ và vận chuyển chất thải nguy hại chứa PCB trước khi loại chất thải nguy hại này được chuyển đến cơ sở có chức năng xử lý triệt để.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và các bộ, ngành, địa phương có liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình cất giữ, vận chuyển chất thải có chứa PCB của Công ty cổ phần Đầu tư Cửu Long Vinashin đến khi xử lý triệt để lượng chất thải chứa PCB.

Các bộ, ngành và địa phương trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động xác định, cô lập và lập phương án xử lý các trang thiết bị, chất thải có nhiễm PCB trong phạm vi quản lý.

>>>7.000 lít dầu siêu độc: Xử lý được nhưng...siêu đắt!

cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên