MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xuất hiện hiện tượng mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo triệu tập hội nghị

13-01-2016 - 17:01 PM | Xã hội

Ngày 13.1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) cho biết, Bộ vừa có văn bản gửi các sở GDĐT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về việc mạo danh cán bộ văn phòng Bộ GDĐT triệu tập hội nghị.

Bộ GDĐT khẳng định, nếu tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn thì văn phòng Bộ sẽ gửi giấy triệu tập, giấy mời.

Văn bản nêu rõ: Những ngày gần đây, một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GDĐT gọi điện thoại tới các sở GDĐT, cơ sở giáo dục về việc tổ chức hội nghị, hội thảo và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu để được tham dự hội nghị, hội thảo do Bộ GDĐT tổ chức.

Bộ GDĐT khẳng định: Khi tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, Bộ GDĐT gửi giấy triệu tập, giấy mời (qua email, fax, bưu điện) đến các cơ quan, đơn vị liên quan; Bộ không triệu tập bằng hình thức gọi điện thoại.

Bộ GDĐT gửi trước tài liệu qua email (nếu cần) hoặc gửi tài liệu trực tiếp cho đại biểu tại hội nghị, hội thảo, tập huấn, không yêu cầu các sở GDĐT, cơ sở giáo dục nộp tiền mặt (hoặc chuyển khoản) mua tài liệu.

Khi nhận được những thông tin bất thường, Bộ GDĐT đề nghị các sở GDĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện các nội dung mà người gọi điện yêu cầu, đồng thời thông báo ngay cho Phòng PA83 Công an của các tỉnh, thành phố và Văn phòng Bộ (số điện thoại 04.38695144, email vanphong.bo@moet.edu.vn) để được hướng dẫn xử lý.

Theo Huyên Nguyễn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên