MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thông minh đến đâu nhưng thiếu đặc điểm này, bạn cũng sẽ không bao giờ lọt vào tầm mắt của tỷ phú Barbara Corcoran

29-06-2019 - 23:49 PM | Sống

Những lời nhận xét, góp ý của "bà trùm" sẽ giúp bạn sáng suốt lựa chọn người đồng hành với mình trong công việc.

Từ xưa đến nay, bà trùm bất động sản và ngôi sao “Shark Tank” chưa bao giờ có những hối tiếc trong việc tuyển dụng. Bà luôn biết cách chính xác để tìm và loại bỏ những “hạt giống xấu” trước khi thuê họ.

"Thuê được những người tuyệt vời có thể tạo ra những bước tiến hoặc đột phá lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Dòng tiền và lợi nhuận thu được chắc chắn rất quan trọng. Nhưng nhiều doanh nhân vô tình tự hủy hoại doanh nghiệp của mình, khi bỏ qua tầm quan trọng của mọi người xung quanh đối với thành công của họ", Barbara Corcoran nói.

Corcoran tin rằng những quyết định quan trọng nhất mà bạn phải đưa ra trong cuộc sống và công việc của mình là việc quyết định chọn lựa người đồng hành với bạn trong những lĩnh vực đó.

Thông minh đến đâu nhưng thiếu đặc điểm này, bạn cũng sẽ không bao giờ lọt vào tầm mắt của tỷ phú Barbara Corcoran - Ảnh 1.

Bà trùm bất động sản Barbara Corcoran tin rằng những quyết định quan trọng nhất mà bạn phải đưa ra trong cuộc sống và công việc của mình là việc quyết định chọn lựa người đồng hành với bạn trong những lĩnh vực đó. Thuê được những người tuyệt vời có thể tạo ra những bước tiến hoặc đột phá lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Làm thế nào để tránh tuyển dụng "những hạt giống xấu" vào công ty

Gần đây, Corcoran đã mời các doanh nhân hỏi bà tất cả các câu hỏi kinh doanh hóc búa tại Business Unusual. Vấn đề mà bà được nghe nhiều nhất từ các chủ doanh nghiệp là việc họ phải sa thải những nhân viên làm việc không đáp ứng được như kì vọng ban đầu đề ra.

Để biến vấn đề này trở nên đơn giản hơn, Corcoran đã đưa ra một lời khuyên là hãy tránh việc thuê những người đó ngay từ đầu. Hãy tỉ mỉ chọn lọc hơn trong việc tuyển dụng. Bà đặt ra một vài quy tắc cơ bản trong việc tuyển chọn nhân viên và tìm đối tác kinh doanh cho công ty.

Những người được tuyển chọn phải có một đặc điểm tính cách này

Corcoran muốn tuyển chọn "những người phi thường". Họ là những người có thể vượt lên trên những thách thức và rào cản của chính mình. Ngay cả những cá nhân thành công nhất cũng đã phải trải qua sự thất bại công bằng nhất trong cuộc đời của họ, bao gồm cả Corcoran.

Bà tìm kiếm những người có thể phục hồi nhanh chóng và giữ thái độ tích cực, bất chấp mọi thất bại. Đó là lý do tại sao đặc điểm tính cách quan trọng mà Corcoran luôn tìm kiếm chính là hạnh phúc. Đó là một đặc điểm không thể thương lượng đối với bất kì người tuyển dụng nào, vì nó nằm sẵn ở trong bản chất của họ.

"Tôi đã học được từ rất lâu rằng nếu tôi thuê những người không hạnh phúc thì sau này tôi không thể thay đổi thái độ của họ", bà giải thích. Ngay cả khi ai đó có tất cả các yếu tố phù hợp để trở thành một nhân viên hàng đầu, thì những người không hạnh phúc vẫn sẽ luôn luôn không hạnh phúc. Một người không hạnh phúc có thể kéo tâm trạng của mọi người xung quanh xuống theo. Corcoran đã nhận thấy điều đó xảy ra trong công việc kinh doanh của mình.

Bà thậm chí còn đặt ra một câu hỏi phỏng vấn để loại bỏ những người tiêu cực và hay phàn nàn. Trong các cuộc phỏng vấn, bà yêu cầu các ứng viên chia sẻ về gia đình của họ. "Nếu gia đình họ không thể cho họ thái độ tích cực, thì tôi sẽ không thể làm gì để thay đổi điều đó", bà chia sẻ với New York Times.

Lắng nghe trực giác của bạn

Để tìm ra ai đó thực sự phù hợp với công việc của doanh của mình, Corcoran luôn tự hỏi bản thân một câu hỏi: "Tôi có thích và tin tưởng người này không?". Nếu vì bất kỳ lý do gì khiến Corcoran không cảm thấy người này đáng tin. Bà sẽ loại bỏ ngay mà không cần giải thích gì nhiều.

"Khi tôi cảm thấy không đúng về điều gì, thường có một lý do rất chính đáng cho điều đó - ngay cả khi tôi không thể biết chính xác nó là gì. Trực giác luôn có một khả năng và sức mạnh tiềm tàng trong suốt  trải nghiệm cuộc đời của chúng ta. Tại sao chúng ta không nên tin vào nó"?, Corcoran nói. 

Nguyễn Phương

INC

Trở lên trên