TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin bất ngờ từ Thanh tra Bộ Y tế về vụ tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm Coca-Cola

05-07-2016 - 12:43 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thông tin bất ngờ từ Thanh tra Bộ Y tế về vụ tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm Coca-Cola

Mặc dù đã được Thanh tra Bộ Y tế chính thức cho phép tiếp tục sản xuất và lưu hành sản phẩm, song cơ quan này vẫn yêu cầu Coca-Cola vẫn phải tiếp tục tạm dừng lưu thông với các lô hàng đã thông báo trước đó, trước khi có kết quả kiểm nghiệm.

Theo đó, ngày 5/7, ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã vừa có văn bản thông báo về việc Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam được tiếp tục sản xuất, lưu thông các sản phẩm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng tại nhà máy của Công ty ở TP Hồ Chí Minh từ 30/6/2016).

Hai nhà máy của Công ty ở Hà Nội, Đà Nẵng đã tiếp tục sản xuất và lưu thông các sản phẩm từ 1/7/2016. Việc sản xuất và lưu thông những nhà máy này phải đáp ứng đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cũng xác nhận thông tin này và khẳng định, mọi việc đã sáng tỏ.

Theo đó, ngày 23/6/2016, sau khi làm việc với đoàn thanh tra theo Quyết định số 100/QĐ-TTrB ngày 15/6/2016 của Chánh Thanh tra Bộ Y tế, công ty Coca-Cola Việt Nam đã tự ra thông báo tạm dừng sản xuất, tạm dừng lưu thông và thu hồi các sản phẩm thực phẩm bổ sung để hoàn tất việc xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho việc sản xuất thực phẩm bổ sung theo quy định.

Ngày 24/6/2016, đoàn thanh tra có Công văn số 416/TTrB-P1 gửi Sở Y tế các tỉnh, TP: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Khánh Hoà để giám sát việc tạm dừng sản xuất, tạm dừng lưu thông các sản phẩm thực phẩm bổ sung của Công ty Coca-Cola Việt Nam.

Trước đó, trong tháng 5 và đầu tháng 6/2016, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã gửi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 3 nhà máy của tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng về Cục An toàn thực phẩm.

Theo đó, ngày 28/6/2016, cơ quan này đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cho nhà máy của Coca Cola tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, đến ngày 1/7/2016, Cục An toàn thực phẩm đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất, kinh doanh thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cho các nhà máy tại Hà Nội và Đà Nẵng. Trước đó, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xác nhận cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho hãng này.

Trên cơ sở đó, ngày 30/6/2016 và 1/7/2016, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản thông báo về việc Coca-Cola Việt Nam được tiếp tục sản xuất, lưu thông các sản phẩm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng tại nhà máy ở TP Hồ Chí Minh (từ 30/6/2016) và tại nhà máy của ở Hà Nội, Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2016) và phải đáp ứng đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu Coca-Cola Việt Nam tiếp tục thực hiện việc tạm dừng lưu thông các lô sản phẩm thực phẩm bổ sung đã được Công ty thông báo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu do đoàn thanh tra lấy tại 3 nhà máy để kiểm nghiệm. Khi có kết quả kiểm nghiệm, đoàn thanh tra sẽ có hướng giải quyết tiếp.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên