MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thông tin bất ngờ vụ 63 giáo viên tố bị "xù" tiền hỗ trợ học thạc sĩ ở Hà Nội

15-06-2024 - 07:09 AM | Sống

Thông tin bất ngờ vụ 63 giáo viên tố bị "xù" tiền hỗ trợ học thạc sĩ ở Hà Nội

Liên quan đến thông tin trên báo chí về vụ việc 63 giáo viên tố bị "xù" tiền hỗ trợ đào tạo học thạc sĩ dù có quyết định cử đi học của Sở GD&ĐT Hà Nội, mới đây, Sở Nội vụ Hà Nội đã có thông tin phản hồi.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin về việc 63 giáo viên tố không nhận được tiền hỗ trợ đào tạo học thạc sĩ

Trong văn bản báo cáo UBND thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, quyết định cử giáo viên đi đào tạo sau đại học của UBND thành phố là "căn cứ pháp lý" để Quỹ ưu đãi và khuyến khích đào tạo tài năng thành phố Hà Nội (được thành lập tại Quyết định số 93/2003 ngày 5/8/2003) chi trả kinh phí hỗ trợ.

Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định, 63 giáo viên là viên chức của Sở GD&ĐT chưa được UBND thành phố quyết định cử đi học, do đó không thuộc đối tượng được hưởng kinh phí hỗ trợ đào tạo sau đại học từ nguồn Quỹ ưu đãi, khuyến khích và đào tạo tài năng thành phố Hà Nội.

Thông tin bất ngờ vụ 63 giáo viên tố bị

Cô giáo Từ Thị Thoa - một trong số 63 giáo viên không được hưởng hỗ trợ đào tạo học thạc sĩ dù được Sở GD&ĐT Hà Nội cử đi học vào năm 2019. Ảnh: NVCC.

Theo thông tin báo chí phản ánh, vào năm 2019, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành nhiều quyết định về việc cử 63 giáo viên thuộc nhiều trường THPT trên địa bàn đi học thạc sĩ.

Sau thời gian học tập tại các trường đại học chính quy, 63 giáo viên đã hoàn thành khóa học và được cấp bằng thạc sĩ theo chuyên ngành đã trúng tuyển trước đó.

Năm 2020, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đã triệu tập các giáo viên tới hoàn tất hồ sơ để nhận kinh phí hỗ trợ. Tuy nhiên, sau hơn 4 năm chờ đợi, 63 giáo viên thuộc diện được Sở GD&ĐT Hà Nội cử đi học thạc sĩ, đã hoàn thành chương trình học rất bất ngờ khi hay tin không được cấp kinh phí hỗ trợ đào tạo theo quy định.

"Trong quá trình học tập, chúng tôi phải chi một khoản tiền khá lớn, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kiên trì động viên nhau cố gắng vay mượn để trang trải, sau này có khoản tiền hỗ trợ của thành phố thì bù đắp sau. Giờ Sở GD&ĐT chỉ trả lời chúng tôi rằng không được hỗ trợ vì thành phố không cấp kinh phí khiến chúng tôi vô cùng hoang mang, hụt hẫng", đại diện các giáo viên nói.

Theo các giáo viên, họ mong muốn Sở GD&ĐT và UBND thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm túc các quyết định đã ban hành họ được hưởng quyền lợi chính đáng theo quy định.

Trước đó, xuất phát từ yêu cầu xây dựng , nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, HĐND thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 29/2002 ngày 19/7/2002 quy định tạm thời về ưu đãi, khuyến khích các nhà khoa học đầu ngành, chuyên gia giỏi, người có trình độ cao tham gia cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thủ đô, trong đó giao UBND thành phố xây dựng và thực hiện chính sách này.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên báo chí sáng 14/6, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Đình Cảnh cho biết thêm, không phải cứ người nào được cử đi học thạc sĩ cũng sẽ được hưởng hỗ trợ từ quỹ này. "Một là phải có độ tuổi. Hai là cơ quan cử đi học. Ba là có hội đồng thẩm định có đủ tiêu chuẩn được hưởng không thì UBND thành phố mới kí quyết định đồng ý cho đi học và được thụ hưởng quỹ này", ông Cảnh nói.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

Trở lên trên