MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thông tin mới nhất về đợt nắng nóng, oi bức ở miền Bắc

16-06-2024 - 07:37 AM | Xã hội

Theo dự báo, miền Bắc sẽ bước vào cao điểm nắng nóng vào cuối tháng 6, đầu tháng 7, nhiệt độ nhiều nơi trên 39 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay và ngày mai 17/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Nhiệt độ dự báo và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Thông tin mới nhất về đợt nắng nóng, oi bức ở miền Bắc- Ảnh 1.

Cơ quan khí tượng cho biết oi nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới ở Bắc và Trung Bộ. Ảnh: VGP

Cơ quan khí tượng lưu ý, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Các khu vực khác như: vùng núi và trung du Bắc Bộ; Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết dịu hơn do có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Theo Duy Anh

Đời sống & pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên