MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thông tin mới về các trường hợp cách ly do nghi nhiễm virus corona ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

05-02-2020 - 12:13 PM | Xã hội

Đến thời điểm hiện tại, 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghê An, Hà Tĩnh vẫn còn 10 trường hợp được cách ly tại bệnh viện để theo dõi vì có yếu tố dịch tễ, nghi nhiễm virus corona.

Tại Thanh Hóa, ngày 5/2, ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thanh Hóa vẫn đang điều trị cách ly theo dõi cho 2 trường hợp có yếu tố dịch tễ, nghi nhiễm virus corona (nCoV).

Trước đó, qua công tác theo dõi nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều trường hợp sốt, ho và có yếu tố dịch tễ liên quan nên đã tiến hành cách ly theo dõi đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm virus corona.

 Thông tin mới về các trường hợp cách ly do nghi nhiễm virus corona ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Khu vực cách ly điều trị theo dõi cho những bệnh nhân nghi nghiễm nCoV tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đến ngày 5/2, chỉ còn 2 trường hợp có biểu hiện ho sốt và nghi nhiễm virus corona vì chưa có kết quả xét nghiệm. 2 trường hợp này hiện vẫn đang được cách ly điều trị tại bệnh viện tuyến huyện.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Xuân Tiến - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước đó bệnh viện này tiếp nhận cách ly điều trị cho 5 trường hợp nghi nhiễm nCoV. Trong đó có 1 ca là chị Nguyễn Thị Tr. (25 tuổi, trú huyện Yên Định) dương tính.

Sau khi điều trị, ngày 3/2, chị Tr. được chữa khỏi và xuất viện về nhà. Ngày 4/2, 4 bệnh nhân còn lại có kết quả âm tính với nCoV.

"Các bệnh nhân đã có kết quả âm tính với nCoV, nhưng 3 bệnh nhân xuất viện về nhà còn 1 bệnh nhân vẫn chưa khỏi các triệu chứng ho nên vẫn phải tiếp tục điều trị", ông Tiến nói.

Tại Nghệ An, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, từ cuối tháng 12 đến nay, lực lượng chức năng tỉnh đã tiếp nhận cách ly điều trị và theo dõi cho 10 trường hợp có yếu tố dịch tễ nghi nhiễm nCoV.

 Thông tin mới về các trường hợp cách ly do nghi nhiễm virus corona ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Khu vực cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Đến ngày 5/2, qua điều trị và xét nghiệm, có 8 trường hợp có kết quả âm tính với nCoV. 2 trường hợp còn lại vẫn chưa có kết quả xét nghiệm virus nCoV.

"Hai trường hợp này chưa có kết quả và đang tiếp tục được cách ly, theo dõi và điều trị tại bệnh viện tỉnh. Hai trường hợp này trú ở huyện Nghĩa Đàn và Quỳnh Lưu. Cả 2 đều có yếu tố dịch tễ liên quan", ông Định nói và cho biết cả 2 trường hợp này hiện có sức khỏe ổn định.

Trước đó UBND tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiến hành rà soát tất cả người nhập cảnh, người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua để thực hiện cách ly theo dõi.

 Thông tin mới về các trường hợp cách ly do nghi nhiễm virus corona ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng tại cửa khẩu Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An) đo thân nhiệt cho những người nhập cảnh.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, có 8 trường hợp bị sốt, ho và phải cách ly theo dõi, điều trị vì có yếu tố dịch tễ liên quan đến virus nCoV.

Đến chiều ngày 4/2, trong 8 trường hợp này đã có 2 trường hợp có kết quả âm tính với nCoV. Riêng 6 trường hợp còn lại vẫn đang tiếp tục được điều trị cách ly theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

"Ngày 4/2, có 2 trường hợp nghi ngờ gồm: 1 người điều trị tại Bệnh viện đa khoa TX. Hồng Lĩnh. Người này có đi Quảng Châu (Trung Quốc) và về Việt Nam ngày 19/1. Ngày 3/2, người này có triệu chứng sốt trên 38 độ, ho, khó thở.

Trường hợp còn lại đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa TX. Kỳ Anh. Ngày 21/1, người này có tiếp xúc với người Trung Quốc tại Móng Cái (Quảng Ninh). Ngày 1/2, người này có triệu chứng sốt trên 38 độ. Hiện cả 2 đang được điều trị tại bệnh viện tuyến huyện", lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh nói.

#ICT_anti_nCoV

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên