MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thử độ cứng cửa kính Armor Glass của xe Cybertruck, Tesla gặp sự cố xấu hổ ngay trên sân khấu

23-11-2019 - 15:45 PM | Tài chính quốc tế

Elon Musk: “Ít ra là vật va chạm không xuyên qua được tấm kính”.

Vừa mới đây, Tesla đã trình làng chiếc xe tải chạy điện Cybertruck với thiết kế cực kỳ ấn tượng, dường như được lấy cảm hứng từ những bộ phim khoa học viễn tưởng như Blade Runner.

Chiếc xe tải được Tesla quảng cáo là có vỏ được làm từ cùng một loại thép không gỉ bọc ngoài tàu vũ trụ Starship, có khả năng chống được cả đạn. Ngoài ra kính của xe cũng có khả năng chịu được lực va đập rất mạnh.

 Thử độ cứng cửa kính Armor Glass của xe Cybertruck, Tesla gặp sự cố xấu hổ ngay trên sân khấu  - Ảnh 1.

Sau khi giới thiệu một vài thông số kỹ thuật và trình diễn màn đập xe bằng búa tạ, CEO Elon Musk đã nhờ tới một đồng nghiệp của mình để thử độ cứng của cửa kính. Nhà thiết kế chính của Tesla, Franz von Holzhausen bước lên sân khấu và chứng minh độ cứng của cửa kính Armor Glass bằng cách ném một quả cầu kim loại vào cửa sổ kính bên ghế lái của chiếc Cybertruck.

Rầm!!! Cửa kính nứt toác với một vết lõm khá lớn, và có vẻ như nó cũng nứt cả mặt phía bên trong. Nhưng thật may là nó không vỡ hoàn toàn, và quả cầu kim loại cũng không thể xuyên qua mà bị bật ngược trở lại.

 Thử độ cứng cửa kính Armor Glass của xe Cybertruck, Tesla gặp sự cố xấu hổ ngay trên sân khấu  - Ảnh 2.

Có vẻ như kịch bản này không nằm trong dự tính của Tesla, vì vậy họ đã thử lần thứ hai với cửa kính phía ở hàng ghế sau. Thật không may là nó cũng chịu chung số phận với cửa kính phía trước.

CEO Elon Musk cố gắng chống chế: “Ít ra là vật va chạm không xuyên qua được tấm kính”, và tiếp rằng “Chúng tôi đã ném tất cả mọi thứ, thậm chí ném một cái bồn rửa mà nó không bị vỡ. Vì một lý do kỳ lạ nào đó mà giờ nó lại bị vỡ, tôi cũng không biết tại sao”.

 Thử độ cứng cửa kính Armor Glass của xe Cybertruck, Tesla gặp sự cố xấu hổ ngay trên sân khấu  - Ảnh 3.

 Elon Musk đứng trước chiếc xe tải chạy điện vừa ra mắt, với hai ô cửa kính nứt toác và kết thúc bài thuyết trình của mình. Có lẽ đây sẽ là một cảnh tượng đáng quên đối với vị tỷ phú này.

Tham khảo: techcrunch

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên