MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thu hút thành công 1,7 tỷ USD, Telegram chính thức lập kỷ lục gọi vốn bằng ICO lớn nhất từ trước đến nay

30-03-2018 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Sau 2 đợt gọi vốn thành công trị giá 850 triệu USD, Telegram đã chính thức lập kỷ lục về gọi vốn bằng tiền số.

Trong báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, đại diện Telegram là Pavel và Nikolai Durov cho biết đã kêu gọi được 850 triệu USD trong vòng gọi vốn ICO lần 2, nhằm tìm kiếm sự đầu tư hỗ trợ ứng dụng nhắn tin Telegram messenger và nền tảng blockchain Telegraph Open Network.

Telegram đăng ký trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và hiện có 200 triệu người dùng từ Iran cho đến Brazil. Telegram cũng đang nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư thế giới, những người bị tác động mạnh trong biến động thị trường tiền ảo.

Danh tính nhà đầu tư vào Telegram không được công bố, tuy nhiên có tổng cộng 94 cá nhân và tổ chức tham gia vào đợt gọi vốn lần này bắt đầu từ ngày 14/3/2018.

Điều 506c thỏa thuận miễn trừ liên bang nêu rõ: "Một công ty có thể thu hút rộng rãi và quảng cáo đợt chào bán mà vẫn được oi là phù hợp với các yêu cầu miễn trừ", miễn là thỏa mãn một số điều kiện nhất định.

Vòng gọi vốn ICO đầu tiên của Telegram diễn ra từ ngày 29/1 đến ngày 13/2 và đã thu hút được 850 triệu USD từ 81 nhà đầu tư.

Theo Vedomosti, một trong số những nhà đầu tư trong vòng gọi vốn ICO đầu tiên là vị tỷ phú người Nga Roman Abramovich. Nguồn thạo tin cho biết Abramovich đã đầu tư 300 triệu USD vào Telegram. Phát ngôn viên của tỷ phú Nga từ chối bình luận về việc này, tuy nhiên bác bỏ thông tin 300 triệu USD.

2 nhà đầu tư công khai ủng hộ và đã rót tiền vào đợt ICO của Telegram là nhà sáng lập ứng dịch vụ thanh toán Qiwi - Sergei Solonin và nhà sáng lập công ty sản xuất các sản phẩm bơ sữa, nước giải khát và thực phẩm trẻ em Wimm-Bill-Dann Foods của Nga - David Yakobashvili.

Như vậy với 2 vòng gọi vốn thành công, Telegram đã trở thành startup kêu gọi được nguồn vốn lớn nhất từ trước đến nay trị giá lên tới 1,7 tỷ USD nhờ tiền số.

Anh Sa

Cointelegraph

Trở lên trên