TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ khoa tốt nghiệp điểm tuyệt đối Đại học RMIT: "Tôi chơi nhiều hơn học"

16-10-2021 - 10:55 AM | Sống

Thủ khoa tốt nghiệp điểm tuyệt đối Đại học RMIT: "Tôi chơi nhiều hơn học"

Sinh viên ĐH RMIT Vũ Hoàng Trung cho biết bản thân không đặt nặng về điểm số.

"Gia đình và bạn bè thân thiết đều biết rằng thực ra tôi dành nhiều thời gian chơi điện tử, tập thể thao và đi chơi nhiều hơn là học. Vì vậy, '"bí quyết" ở đây chắc chắn không phải là "dùi mài kinh sử', mà nằm ở nỗ lực cân bằng cuộc sống và biết cách nghỉ ngơi khi cần thiết".

Đó là chia sẻ thật lòng của sinh viên Vũ Hoàng Trung với Dân trí trong buổi lễ tốt nghiệp tại ĐH RMIT năm 2021. Trung là Thủ khoa tốt nghiệp với số điểm tuyệt đối 4.0/4.0. Không đặt nặng về điểm số, cựu sinh viên RMIT thoải mái học và làm những gì mình muốn.

"Tôi chỉ tình cờ thực sự quan tâm đến những gì tôi làm và học, và chính tinh thần hứng khởi đó giúp tôi học hỏi nhanh hơn và làm việc hiệu quả hơn. Chẳng hạn, tự thân tôi đã thích và đọc các sách về kinh tế từ trước khi vào đại học. Tôi đăng ký tham gia cuộc thi ADSE đơn thuần vì muốn thử sức với khoa học dữ liệu. Mỗi người đều có đam mê và khả năng khác nhau, thật may mắn khi đam mê và khả năng của tôi đã giúp tôi đạt được kết quả tốt trong ngành mình học", Trung tâm sự.

Không chỉ đạt được thành tích cao trong học tập, Trung còn chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từng đảm nhiệm vị trí Phó chủ nhiệm CLB Kế toán và đại diện RMIT tại nhiều cuộc thi ở cả Việt Nam và Úc.

Trong đó, tại cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN (ADSE) năm 2019, với ý tưởng hỗ trợ phát triển cho các cộng đồng dân tộc thiểu số thông qua giáo dục trực tuyến, Trung và đồng đội đã chiến thắng vòng thi khu vực.

Năm 2019 - 2020, Trung là Đại sứ sinh viên trao đổi toàn cầu của RMIT và có cơ hội được học tập tại Melbourne, Úc. Năm 2020, với vai trò Trưởng nhóm Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, thực tập sinh tại SAP Việt Nam, Trung đã đưa ý tưởng từ cuộc thi ADSE vào một sáng kiến lớn hơn với sự đồng hành của SAP và UNICEF bởi Trung muốn các bạn trẻ trên toàn quốc có nhiều cơ hội học tập trực tuyến qua máy tính bảng. Hiện tại, Trung đang giữ vị trí nhân viên tư vấn quản trị tại tập đoàn tư vấn toàn cầu Boston Consulting Group.

Trung bày tỏ: "Tôi tin rằng mục đích thật sự mà chúng ta nên hướng tới - bên cạnh các mục tiêu cá nhân và gia đình - là giúp giải quyết những vấn đề lớn trong xã hội và cải thiện cuộc sống của mọi người xung quanh. Thật ra có rất nhiều cơ hội để làm điều này nếu chúng ta chủ ý tìm kiếm. Điều quan trọng là hãy để tâm và chủ động đóng góp bất cứ khi nào có cơ hội".

Theo Tiên Yên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên