MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu ngân sách hơn 1,2 triệu tỷ đồng, tiến sát 100% dự toán

26-12-2020 - 15:39 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thu ngân sách hơn 1,2 triệu tỷ đồng, tiến sát 100% dự toán

Theo Tổng cục Thuế, báo cáo tổng hợp số thu ngân sách Nhà nước (NSNN) cập nhật đến hết ngày 24/12 đạt hơn 1.215.294 tỷ đồng, bằng 96,93% so với dự toán và tăng trên 112 nghìn tỷ đồng so với số Chính phủ đã báo cáo Quốc hội.

Tổng cục Thuế cho biết, để đạt được kết quả khả quan trên là do Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế đã triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ cho người dân, DN đúng và trúng cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương trong việc triển khai thực hiện "nhiệm vụ kép" theo lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, vừa quyết liệt phòng chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc", vừa tập trung phục hồi và phát triển KT-XH, bảo đảm đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó còn là sự nỗ lực của cơ quan thuế trong việc thực hiện đôn đốc, thu hồi nợ đọng thuế, chống thất thu cho NSNN.

Tính đến ngày 25/12 đã có 45/63 tỉnh, thành phố hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch thu NSNN năm 2020. Còn 18 địa phương còn lại tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN ở mức cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, nguồn thu năm nay gặp nhiều khó khăn, toàn ngành tài chính sẽ nỗ lực cao nhất có thể để bảo đảm tối đa kế hoạch. Từ nay đến hết ngày 31/12, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý thuế, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp NSNN, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN ở mức cao nhất.

Theo Anh Minh

VGPnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên