MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu nhập đang 1,3 tỷ VNĐ/năm, doanh nhân 58 tuổi "bỏ phố về quê" sống trong căn nhà không điện nước giữa núi rừng hoang vu, kiếm sống bằng nghề nuôi lợn

01-08-2021 - 00:00 AM | Sống

Thu nhập đang 1,3 tỷ VNĐ/năm, doanh nhân 58 tuổi "bỏ phố về quê" sống trong căn nhà không điện nước giữa núi rừng hoang vu, kiếm sống bằng nghề nuôi lợn

Sau khi bỏ việc để sống cuộc đời "tự cung tự cấp" cùng vợ trên một ngọn đồi xa xôi, vị doanh nhân 55 tuổi cho biết ông cảm thấy "tự do" và không tiếc nuối gì cuộc sống cũ.

Kees Goossens (58 tuổi) và bà xã Ingrid (56 tuổi) đã bán căn nhà tiện nghi của mình ở Hà Lan, để chuyển tới Bồ Đào Nha sinh sống trên một ngọn đồi hoang vu.

Sau khi bỏ việc vào tháng 5/2017, cặp đôi đã dành 2 tháng để xây dựng nơi ở mới. Căn nhà của họ chỉ có 1 tầng, không được trang bị điện, nước hay hệ thống cấp khí đốt.

Giờ đây, hai vợ chồng chủ yếu sống nhờ nuôi lợn và bán vỏ cây sồi bần.

Giải thích cho quyết định táo bạo của mình, Kee cho biết ông đã "chán ngấy cuộc sống trung lưu nhàm chán". Trước đó, ông là một doanh nhân với mức thu nhập đáng ngưỡng mộ, khoảng 50.000 EUR/năm (1,3 tỷ VNĐ).

"Chúng tôi sống rất tốt và có mọi thứ trong tay: thành công, tiện nghi và thoải mái. Thế nhưng, tôi luôn cảm thấy mình thiếu thứ gì đó. Sau nhiều năm ăn sung mặc sướng, tôi bắt đầu tự hỏi đây có phải cuộc sống mình mơ ước?", Kees nhớ lại.

Thu nhập đang 1,3 tỷ VNĐ/năm, doanh nhân 58 tuổi bỏ phố về quê sống trong căn nhà không điện nước giữa núi rừng hoang vu, kiếm sống bằng nghề nuôi lợn - Ảnh 1.

Hai vợ chồng sống bình yên trên ngọn đồi hoang vu cùng chú chó của họ.

Năm 2016, Kees và vợ có chuyến nghỉ dưỡng 2 tuần ở Alentejo - một vùng nông thôn của Bồ Đào Nha. Họ nhanh chóng yêu thích cảnh vật nơi đây và quyết định ở lại.

"Ở đây, chúng tôi tìm thấy một thứ mà mình chưa từng trải qua", Kees giải thích.

"Vẻ đẹp thiên nhiên thật đáng kinh ngạc, còn người dân cũng rất thân thiện, thẳng thắn và cởi mở. Khi đó, tôi biết mình muốn sống ở đây đến hết đời".

Chỉ mất vài tháng, cặp đôi quyết định bán hết tài sản ở Hà Lan, rồi mua một mảnh đất nằm trên khu đồi vắng vẻ gần làng Monte Sobreiro với giá 29.000 EUR (khoảng 788 triệu VNĐ).

8 tuần sau đó, Kees hoàn thành ngôi nhà mới mà hai vợ chồng tự thiết kế và xây dựng. Tổng chi phí hết khoảng 30.000 EUR (815 triệu VNĐ).

Thu nhập đang 1,3 tỷ VNĐ/năm, doanh nhân 58 tuổi bỏ phố về quê sống trong căn nhà không điện nước giữa núi rừng hoang vu, kiếm sống bằng nghề nuôi lợn - Ảnh 2.

Kees và vợ tự tay thiết kế và dựng nhà

Giờ đây, họ sống theo kiểu "tự cung tự cấp" trên mảnh đất có diện tích khoảng 50.000 m2. Để có tiền sinh hoạt, họ thu hoạch vỏ cây sồi bần và nuôi lợn.

Ngôi nhà của họ có 1 phòng ngủ, 1 bếp và 1 phòng tắm. Ngoài ra, họ còn có 2 căn nhà nhỏ dành cho khách ghé thăm và ngủ lại qua đêm.

Vì không lắp hệ thống điện, nước hay khí đốt, vợ chồng Kees và Ingrid và phải đốt củi để sưởi ấm, dùng pin mặt trời để vận hành tủ lạnh và đèn trong nhà, nước thì bơm từ một con suối gần đó.

Thu nhập đang 1,3 tỷ VNĐ/năm, doanh nhân 58 tuổi bỏ phố về quê sống trong căn nhà không điện nước giữa núi rừng hoang vu, kiếm sống bằng nghề nuôi lợn - Ảnh 3.

"Mỗi khi phải quay trở về Hà Lan, chúng tôi thường cố ở lại ngắn nhất có thể, bởi vì nơi đây đã trở nên quá lạ lẫm với chúng tôi", Kees cho biết.

"Chúng tôi không muốn trở thành một phần của thế giới đó nữa. Chúng tôi hạnh phúc với lối sống mà mình đang có."

"Nghe có vẻ hơi sáo rỗng, nhưng khi sống ở vùng nông thôn, chúng tôi cảm thấy tự do và được là chính mình - điều chúng tôi đã dành cả cuộc đời để tìm kiếm và đã thành công."

"Dù dành phần lớn cuộc đời sống ở thành thị, ngạc nhiên là chúng tôi chẳng tiếc nuối gì cuộc sống trước đây. Tôi không cần đến những thứ tiện nghi, xa xỉ gì nữa."

Trong khi đó, hai cậu con trai của họ vẫn sống ở Hà Lan để hoàn tất việc học.

Thu nhập đang 1,3 tỷ VNĐ/năm, doanh nhân 58 tuổi bỏ phố về quê sống trong căn nhà không điện nước giữa núi rừng hoang vu, kiếm sống bằng nghề nuôi lợn - Ảnh 4.

Trước khi xây nhà, Kees và vợ đã đến khảo sát vùng nông thôn này vào tháng 8/2016.

"Chúng tôi dành 1 tháng để nói chuyện với chính quyền địa phương và các kiến trúc sư, tìm hiểu về các thủ tục cần thiết để mua đất và xây nhà".

"Chúng tôi muốn chắc chắn rằng đây là một quyết định đúng đắn, và quả thực là như vậy. Sau đó, chúng tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn."

Vì đã có nhiều năm kinh nghiệm là nhà thầu xây dựng, Kees đã tự thiết kế những dấu ấn riêng cho ngôi nhà và gửi bản vẽ cho các kiến trúc sư kiểm tra. Sau khi dự án được thông qua, vị doanh nhân này bắt đầu xây dựng nhà mới vào tháng 6/2017. Họ tự làm gần như mọi thứ.

Trong thời gian đó, đôi vợ chồng này sống tạm ở một cabin nhỏ. Khoảng 2 tuần sau, không gian sống mơ ước của họ được hoàn thành.

Thu nhập đang 1,3 tỷ VNĐ/năm, doanh nhân 58 tuổi bỏ phố về quê sống trong căn nhà không điện nước giữa núi rừng hoang vu, kiếm sống bằng nghề nuôi lợn - Ảnh 5.

Căn nhà nhỏ của họ nằm giữa ngọn đồi hoang vu

Kees và Ingrid khá tự tin vào quyết định của bản thân, nhưng bạn bè và gia đình họ lại không như vậy.

"Ban đầu, mọi người nghĩ rằng chúng tôi bị điên và hỏi: ‘Anh chị đang làm gì vậy?’", ông nói. "Đặc biệt, 2 con trai không hiểu tại sao chúng tôi lại làm điều này và rất hoài nghi về lựa chọn của chúng tôi."

"Dần dần, các con hiểu ra và bắt đầu đến thăm chúng tôi thường xuyên hơn. Chúng hiểu vùng đất này đặc biệt như thế nào và nhận ra rằng chúng tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết".

Thu nhập đang 1,3 tỷ VNĐ/năm, doanh nhân 58 tuổi bỏ phố về quê sống trong căn nhà không điện nước giữa núi rừng hoang vu, kiếm sống bằng nghề nuôi lợn - Ảnh 6.

Vợ chồng doanh nhân người Hà Lan kiếm sống nhờ nghề nuôi lợn

Với mong muốn sống một đời "tự cung tự cấp", không cần phải mua thêm đồ ăn hay nước uống, Kees và Ingrid đang làm việc chăm chỉ trên nông trại của mình. Họ cũng bận rộn với việc học thêm tiếng Bồ Đào Nha.

"Mỗi ngày là một niềm vui, bởi chúng tôi làm việc cho chính mình và làm những gì bản thân mong muốn", vị doanh nhân giải thích.

"Lần đầu tiên trong đời, tôi cảm thấy mình đang sống đúng như mình mong muốn."

Thu nhập đang 1,3 tỷ VNĐ/năm, doanh nhân 58 tuổi bỏ phố về quê sống trong căn nhà không điện nước giữa núi rừng hoang vu, kiếm sống bằng nghề nuôi lợn - Ảnh 7.

(Theo DailyMail)

Tú Khê

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên