MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thử thách đích thực là tìm ra sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi người: 7 cách giúp bạn xác định bước đi tương lai cho cuộc sống thêm ý nghĩa trong năm mới

08-02-2019 - 00:00 AM | Sống

Với niềm đam mê đó, hy vọng và ước mơ đó, bạn vẫn sẽ có thể hoàn toàn theo đuổi tham vọng của mình với sức sống mới, đó mới chính là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi: “Tôi nên làm gì với cuộc đời mình?”.

"Tôi nên làm gì với cuộc đời mình?" - câu trả lời cho câu hỏi này sẽ không thể gói gọn trong một câu hay một tuyên bố mà bạn phải tự bắt đầu cuộc hành trình đầy tham vọng của chính mình. Steve Jobs - vị CEO huyền thoại của Apple đã tìm thấy chính mình khi ông đang đi du lịch vòng quanh thế giới và cố gắng tìm ra con người mà mình muốn trở thành. Ông phát hiện ra niềm đam mê của mình về sự cải tiến sau khi người bạn thân - Steve Wozniak cho ông xem sáng chế mới nhất từ đó, lịch sử đã được hình thành.

Thử thách đích thực của cuộc sống là tìm ra sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi người và biết được những việc mà chúng ta thực sự giỏi. Một số người tìm ra câu trả lời rất nhanh trong khi số khác lại mất rất nhiều thời gian để đạt được mục đích của họ. Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Tất cả những người thành công cũng đều trải qua cuộc đấu tranh tư tưởng ban đầu để tìm ra con người thực sự mà mình muốn trở thành. Với sự thúc đẩy đúng đắn, bạn cũng có thể trở thành những người thành công như họ nhưng trước hết, bạn cần sự khao khát để hoàn thành mục tiêu của mình. Với những cách dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính con người mình:

1. Khích lệ chính mình

(tết)Thử thách đích thực là tìm ra sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi người, 7 cách dưới đây sẽ giúp bạn xác định được bước đi trong tương lai cho cuộc sống thêm ý nghĩa - Ảnh 1.

"Sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai là làm tốt nhất mọi việc hôm nay" - Câu nói này cực kỳ đúng khi bạn cố gắng tìm cảm hứng bên trong chính mình và khi mọi thứ đang đi lệch hướng. Mỗi người đều mong muốn mọi nguyện vọng của mình được thực hiện, và nếu bạn chưa tìm thấy nguyện vọng của mình, giờ là lúc để bạn đi bước đầu tiên.

Cảm hứng được tìm thấy xung quanh chúng ta thông qua phim ảnh, tiểu sử, âm nhạc và trải nghiệm cuộc sống. Hãy hiểu rằng không ai sinh ra đã thành công, cần có thời gian và cam kết để có được kiến ​​thức dẫn đến bậc thang danh vọng. Hãy dành thời gian để bản thân thoát khỏi vùng an toàn và bắt đầu cuộc hành trình đầy ý nghĩa này.

2. Nói chuyện với mọi người

Tương tác giữa người với người là nhu cầu thiết yếu cho tất cả những ai muốn phát triển và tham gia vào những cuộc trò chuyện có ý nghĩa. Lắng nghe những câu chuyện của người khác và cách họ thực hiện được ước mơ của mình, gặp mặt và trao đổi về những gì họ đang làm có thể thúc đẩy bạn làm điều tương tự. Gặp gỡ hoặc gọi cho ít nhất 50 người. Họ có thể là bạn bè, người thân, bạn của bạn bè hoặc một người bạn có thể tham khảo ý kiến. 

Bằng sự giao lưu, chúng ta sẽ tương tác với nhiều người hơn, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy mình có thể học hỏi được rất nhiều điều chỉ từ việc lắng nghe câu chuyện của người khác. Đúng vậy, đôi khi bạn có thể không học được nhiều hơn như mức độ tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm. Nhưng vào những thời điểm khác, nếu bạn lắng nghe (và hiểu rõ ý nghĩa những gì mình nghe thấy), bạn sẽ hiểu rõ hơn về mục tiêu, hy vọng, ước mơ và tham vọng của mọi người.

3. Làm một điều gì đó

Bất kể những gì bạn muốn làm, luôn luôn là hữu ích cho bạn để bắt đầu tạo dựng một cái gì đó. Thực sự bất cứ điều gì. Đưa ra danh mục đầu tư của bạn và bắt đầu khởi động nó, viết một bản tin, hoặc tìm hiểu làm thế nào mà kính ngắm máy ảnh hoạt động. 

Du lịch có thể giúp bạn thư giãn tâm trí và cho phép bạn kết giao thêm những người bạn mới cũng như được tham gia vào các nền văn hóa mới khắp nơi trên thế giới. Mỗi chuyến đi đều là mỗi phép màu và chứa đựng những ký ức quý giá mà bạn có thể mang theo bên mình bằng cách mua các vật lưu niệm và chụp thật nhiều ảnh. Mỗi chuyến đi có thể giúp bạn thấy sự rõ ràng để trả lời cho câu hỏi "Bạn nên làm gì với cuộc sống của mình."

Có rất nhiều điều bạn có thể làm cho sự nghiệp của mình - ngay cả khi bạn không biết bạn muốn làm gì. Và, cũng giống như lời khuyên trước đó, thực tế hành động đơn giản sẽ giúp bạn làm rõ hơn về những con đường bạn muốn đến và những gì bạn nên loại trừ.

4. Chuẩn bị cho một hành trình dài

Hãy dành ít phút để nhắm mắt và hình dung ra tất cả các chướng ngại vật và lo lắng của bạn. Bây giờ hãy lấy một mẩu giấy trắng và ghi lại tất cả các sở thích và niềm đam mê của bạn. Sau khi bạn đã viết xong rồi, bạn hãy đánh số từ 1 đến 5 tùy theo mức độ yêu thích. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ tất cả các lựa chọn của bạn và chỉ để lại thứ quan trọng nhất.

Một khi bạn đã có một lựa chọn rõ ràng trong nghề nghiệp của mình, đây là lúc để hình dung bạn đang là một phần của nó. Phương pháp này cho phép bạn tập trung toàn bộ sức mạnh trí óc vào niềm đam mê của bạn và cho phép bạn đánh giá xem sự nghiệp đó có là sự lựa chọn hoàn hảo hay không.

Mặc dù trên thực tế, cuộc sống luôn thay đổi, nhưng hãy dự đoán trước và hào hứng với các quyết định đó.

5. Thoát khỏi môi trường làm bạn mất phương hướng

Khi chúng ta mất phương hướng chúng ta có xu hướng tìm tới một nơi yên tĩnh để tự mình suy nghĩ. Các dòng suy nghĩ cứ miên man hết dòng này tới dòng khác nhưng chỉ khiến ta mất phương hướng hơn.

Điều chúng ta cần làm khi mất phương hướng là phải làm khác đi cái chúng ta quen làm. Hãy đi gặp bạn bè, hãy học một khóa học, hãy đọc một cuốn sách, chơi một môn thể thao bạn yêu thích, tham gia một câu lạc bộ, đi làm từ thiện,…Khi buông lỏng chúng ta sẽ đạt được cái mình muốn.

Khi mất phương hướng chúng ta cũng có thói quen tìm kiếm những người cũng mất phương hướng như ta. Điều này không sai nhưng không nên lạm dụng. Khi ở bên những người cùng hoàn cảnh ta sẽ cảm thấy đồng cảm nhưng vấn đề sẽ vẫn còn đó, những người cùng hoàn cảnh sẽ không thể giúp ta thoát khỏi tình trạng này. Nếu họ thoát được thì họ đã thoát ra rồi, họ còn ở đó thì có nghĩa là họ vẫn chưa thoát ra được.

6. Đứng lên sau thất bại

(tết)Thử thách đích thực là tìm ra sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi người, 7 cách dưới đây sẽ giúp bạn xác định được bước đi trong tương lai cho cuộc sống thêm ý nghĩa - Ảnh 2.

Không có gì ngăn cản bạn nhiều hơn trong cuộc tìm kiếm những điều bạn muốn làm trong cuộc sống của mình hơn là sợ thất bại. Đúng vậy, bạn đã từng nghe điều này trước đây nhưng đó là sự thật. Bạn sẽ không bao giờ có thể nắm giữ được những gì làm cho bạn hạnh phúc nếu bạn loại trừ tất cả mọi thứ bởi vì nó có vẻ khó khăn.

Hầu hết chúng ta thất bại trong nỗ lực đầu tiên của mình. Điều quan trọng nhất là không bao giờ ngừng học hỏi. Học các kỹ năng cần thiết để hoàn thành những gì bạn muốn đạt được. Cũng giống như cây trồng cần nước và ánh sáng mặt trời để nuôi dưỡng, tâm trí con người đòi hỏi kiến ​​thức đầy đủ và một trạng thái yên bình để phát triển tốt hơn. Hãy dành thời gian để bản thân phát triển và tránh xa mọi sự rắc rối.

Cuộc sống là tích lũy hạnh phúc bằng cách tìm kiếm niềm vui trong việc hoàn thành mục tiêu của bạn từng bước từng bước một. Điểm cần lưu ý là đây chính là khoảng thời gian để học hỏi, thử nghiệm, phát triển và thất bại mà không có bất kỳ thiệt hại đáng kể nào.

7. Hào hứng với những điều bạn chưa biết

Bạn biết những vấn đề toán học dường như là không thể nào giải quyết khi bạn lần đầu tiên nhìn vào chúng, nhưng sau đó, sau khi nghỉ giải lao, câu trả lời dường như rõ ràng hơn đúng không? Tìm ra những gì bạn muốn làm trong cuộc sống cũng như thế.

Bằng cách tập trung vào các vấn đề ít cấp bách hơn, câu trả lời có thể đến với bạn khi bạn ít mong đợi nhất và nó sẽ rõ ràng hơn bạn tưởng tượng.

Bạn cảm thấy tốt hơn về việc không biết những gì bạn muốn làm trong cuộc sống của mình? Một chút? Chỉ cần nhớ rằng bạn không cần phải tìm ra tất cả. Và thậm chí khi bạn làm, bạn có thể thay đổi hướng đi một vài lần. Vì vậy, đừng lo lắng về việc phải có tất cả các câu trả lời chỉ cần suy nghĩ về một khởi đầu tốt.

Hảo Phạm

The Muse

Trở lên trên