MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thứ trưởng Bộ GTVT: Không vì tiến độ mà đánh đổi chất lượng ở cao tốc Bắc - Nam

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy khẳng định, sẽ không vì tiến độ mà đánh đổi chất lượng tại dự án cao tốc Bắc - Nam.

Chiều 1/12, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy thông tin về tiến độ thực hiện 4 dự án cao tốc Bắc - Nam, dự kiến được đưa vào khai thác cuối năm nay.

"Các đơn vị giám sát đều phải trực 24/24, đảm bảo luôn luôn kiểm soát từ chất lượng vật liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng đầu ra trên nguyên tắc không đánh đổi chất lượng vì mục tiêu tiến độ", Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy khẳng định.

Ông Huy cho biết, dự án Cam Lộ - La Sơn đã hoàn thành được 96,8%, sẽ đưa vào khai thác trước ngày 31/12. Ba dự án còn lại gồm Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây, sẽ thông tuyến toàn bộ trên mặt đường bê tông nhựa.

"Đến nay, tiến độ của toàn dự án là trên 70%, đối với mục tiêu thông tuyến chính hiện nay đạt được trên 80% và bằng mọi giải pháp, sẽ thông tuyến trong ngày 31/12. Hiện nay, trên công trường các dự án này đang thực hiện đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là 3 ca, 4 kíp", ông Huy nói.

Về tiến độ khai thác, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ, sau khi hoàn thành tuyến chính, còn hoàn thành đường gom, cầu vượt dân sinh, triển khai thủ tục nghiệm thu Nhà nước, đánh giá đầy đủ điều kiện rồi đưa vào khai thác. Tiến độ hoàn thành là dịp 30/4 năm sau, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Giao thông Vận tải.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Danh Huy cho biết, việc khởi công dự án Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất phụ thuộc vào một số yếu tố.

Theo đó, mặt bằng bàn giao cho nhà thầu do Bộ Quốc phòng quản lý, UBND TP.HCM là cơ quan chủ trì phê duyệt phương án giải phóng, ra quyết định thu hồi đất. Điều kiện thứ hai là nhà thầu, chủ đầu tư phải đầy đủ về nguồn lực tài chính, có hồ sơ thiết kế kỹ thuật dự toán được phê duyệt. Thứ ba là phải đấu thầu xong.

"Đến nay, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã phê duyệt kỹ thuật, dự toán và lựa chọn xong nhà thầu đối với phần móng công trình. ACV cũng đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính", ông Huy nói.

Cũng theo ông Huy, trong báo cáo của UBND TP.HCM ngày 30/11, địa phương này giao các sở thẩm định phương án, dự kiến trong hôm nay sẽ báo cáo đến UBND thành phố để trong tuần này ban hành quyết định phương án đền bù giải phóng mặt bằng, sau đó là quyết định thu hồi đất, bàn giao cho Cảng vụ và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

"Nếu không có gì trục trặc, từ ngày 20 đến 25/12 sẽ khởi công nhà ga T3 , ông Huy nói thêm.

Theo Anh Văn - Minh Tuệ/VTC News

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên