TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Y tế: Người đã chữa khỏi virus Corona không bị tái nhiễm lại ngay

05-02-2020 - 20:21 PM | Xã hội

Thứ trưởng Bộ Y tế: Người đã chữa khỏi virus Corona không bị tái nhiễm lại ngay
Ông Nguyễn Thanh Long.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, theo các nghiên cứu mới nhất được công bố thì người từng nhiễm virus Corona sẽ không có nguy cơ nhiễm lại.

Tại cuộc họp báo của Bộ Y tế chiều 5/2, PV đã đặt câu hỏi về việc những người đã nhiễm virus Corona và được chữa khỏi có nguy cơ mắc lại bệnh này không?

"Theo nghiên cứu mới nhất thì những người nhiễm virus corona sau khi được chữa khỏi bệnh có miễn dịch và có thể miễn dịch trong vòng 2 năm. Không có chuyện vừa khỏi đã bị tái nhiễm lại và điều này rất là phấn khởi với các trường hợp này", ông Long nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết thêm, về phương pháp điều trị đối với virus corona, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ liên tục cập nhật phác đồ điều trị và kinh nghiệm điều trị của Thái Lan, Trung Quốc để có những phác đồ điều trị tốt nhất.

Hiện nay, Trung Quốc đã có phác đồ điều trị 2 dùng thuốc điều trị HIV để điều trị cho bệnh nhân này đã rất hiệu quả, chúng tôi cũng đưa vào chương trình sẵn sàng điều tra phương pháp này.

Nói về quy trình điều trị đối với 10 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Việt Nam, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại, trong số này có 3 bệnh nhân đã được xuất viện.

Để điều trị cho bệnh nhân, theo ông Khuê, các chuyên khoa phải phối hợp cùng nhau điều trị các triệu chứng của bệnh nhân.

Nguyên tắc điều trị vẫn là mở thông thoáng phòng bệnh, không mở điều hoà và kinh nghiệm điều trị ở Trung Quốc là trên 70% người bệnh trên 60 tuổi có bệnh nền tử vong.

Ông Khuê nói, kết quả điều trị của Việt Nam rất khả quan là nhờ việc phối hợp giữa các chuyên khoa.

Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh thông tin, sau khi tổng hợp phác đồ điều trị, tổng hợp từ 3 phác đồ điều trị tại các cơ sở y tế, cuối tuần này Bộ Y tế sẽ có tập huấn đến tận tuyến huyện với mục tiêu hạn chế thấp nhất các ca tử vong.

Ông nhấn mạnh thêm, hiện tại Bộ Y tế đã có 40 đội cấp cứu sẵn sàng chi viện cho địa phương.

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên