TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Anh Theresa May đã trở thành tượng đài thời trang như thế nào?

17-01-2017 - 09:31 AM | Sống

Thủ tướng Anh Theresa May đã trở thành tượng đài thời trang như thế nào?

Không chỉ được đánh giá cao về sự nghiệp chính trị, Thủ tướng Anh Theresa May còn là một người phụ nữ có gu thời trang tinh tế và ấn tượng.

Sáu tháng kể từ sau khi bà Theresa May nhận chức Tân Thủ tướng Anh, người ta lại nhớ đến bà như một biểu tượng thời trang hơn cả quyền lực chính trường. Nếu để nói về những điều làm nên một bà Theresa May thời thượng, thì phải nói tới việc bà thường xuyên có mặt tại hàng ghế đầu trong những show thời trang nổi tiếng, tiêu biểu như Tuần lễ Thời trang London. Bà sẵn sàng bỏ ra 150 bảng Anh để mua về chiếc áo sơ mi trắng của bộ đôi nhà thiết kế Palmer và Harding. Chỉ điều đó thôi cũng đủ chứng tỏ bà có cái nhìn tinh tế về thời trang như thế nào.

Bà Theresa May từng nói: “Tôi rất thích quần áo”. Bà cũng thú nhận trên một chương trình radio của Anh rằng, thứ bà muốn mang theo nhất nếu phải ra đảo hoang, đó là những cuốn tạp chí Vogue.

Bà Thủ tướng Anh không hề giới hạn mình trong những khuôn mẫu. Không ít lần chúng ta thấy bà trong những bộ đồ màu sắc và trang sức táo bạo, những chiếc quần da hay chiếc váy hải quân bà mặc trong sinh nhật lần thứ 60. Bà đã gửi một thông điệp tới những người phụ nữ rằng, cho dù chúng ta đã 60 tuổi thì điều đó cũng không thể làm ảnh hưởng tới phong cách thời trang của chúng ta.

Bà May còn thể hiện tình yêu với thời trang của mình thông qua việc đấu tranh cho các thương hiệu thời trang Anh khi xảy ra Brexit như Amanda Wakeley, Halcyon Days và Russell & Bromley.

Bà nói với tờ Telegraph ngay sau khi nhận chức Thủ tướng: “Là một người phụ nữ, việc ăn mặc chỉnh tề cũng như hiểu biết về giày dép là vô cùng quan trọng, nhất là khi tôi đã trở thành Thủ tướng phải làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Đó là một trong những thách thức mà những người phụ nữ làm chính trị, kinh doanh và trong tất cả các lĩnh vực khác của cuộc sống, cần phải thể hiện bản thân mình. Các bạn nên biết rằng, các bạn có thể thông minh mà vẫn thời trang. Bạn có thể có một sự nghiệp mà vẫn thích quần áo đẹp. Điều này chẳng có gì cần phải tách biệt”.

Có một điều rất đặc biệt trong sở thích thời trang của bà Theresa May đó là họa tiết da báo. Bà có một bộ sưu tập những đôi giày da báo với nhiều kiểu dáng khác nhau. Niềm yêu thích họa tiết da báo gần như tuyệt đối khi được bà sử dụng cả ở lễ nhậm chức của mình.

Ngoài những bộ suit đứng đắn, bà May cũng khéo léo kết hợp những phụ kiện như vòng cổ ngọc trai, vòng tay, khuyên tai hay đồng hồ để có được một set đồ tinh tế và sang trọng nhất.

Ông Keith Vaz, cựu chính trị gia cao cấp thuộc đảng đối lập, trong một cuộc phỏng vấn đã cho biết, vì ông biết được phong cách của bà May nên ông đã phải ra ngoài và mua một chiếc cà vạt mới để chuẩn bị cho buổi xuất hiện trước hội đồng tuyển chọn Bộ Nội vụ.

Với phong cách thời trang thanh lịch đậm chất Anh và khiếu thẩm mỹ tinh tế, Thủ tướng Anh Theresa May xứng đáng là một trong những người phụ nữ quyền lực ăn mặc đẹp nhất thế giới.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/Telegraph

Trở lên trên