TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Bình Dương có thể cách ly y tế người có nguy cơ tại nhà

27-06-2021 - 14:59 PM | Thời sự

Thủ tướng: Bình Dương có thể cách ly y tế người có nguy cơ tại nhà

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gợi ý nếu cần thiết địa phương chủ động cách ly y tế người có nguy cơ tại nhà.

Sáng 27/6, tại Bình Dương, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đi cùng Thủ tướng còn có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Chính phủ có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

 Thủ tướng: Bình Dương có thể cách ly y tế người có nguy cơ tại nhà  - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, tiến sĩ Văn Quang Tân – Giám đốc bệnh viện báo cáo, đang có hơn 1.000 bệnh nhân điều trị, trong đó có 146 bệnh nhân COVID-19. Nếu dịch bệnh ở địa phương vượt quá khả năng, Bình Dương sẽ huy động toàn ngành Y tế hỗ trợ. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương có 130 máy thở sẵn sàng sử dụng cho các bệnh nhân.

Sau trao đổi với đội ngũ y, bác sĩ, Thủ tướng trực tiếp đến thăm thân nhân, người nhà tại khu nghỉ riêng dành cho người nhà, thân nhân bệnh nhân đang điều trị bệnh COVID-19 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

 Thủ tướng: Bình Dương có thể cách ly y tế người có nguy cơ tại nhà  - Ảnh 2.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, nếu cần thiết Bình Dương có thể bố trí cách ly trường hợp nguy cơ tại nhà để giảm tải khu cách ly, tránh lẫy chéo


Sau khi kiểm tra tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến một số doanh nghiệp trên địa bàn để ghi nhận công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại nhà máy của Công ty Vinamailk, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao tinh thần chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo chuỗi sản xuất liên tục.

Lãnh đạo Công ty Vinamilk cho biết, đơn vị chuyên sản xuất thực phẩm đồ uống với 15 nhà máy, hơn 10.000 nhân viên. Trong điều kiện khó khăn chung do COVID-19 vừa qua, doanh nghiệp nỗ lực làm tốt các công tác bảo vệ sức khỏe và đảm bảo quyền lợi cho người lao động như tuyên tuyền, hướng dẫn người lao động tuân thủ và thực hành quy định phòng chống dịch; xây dựng môi trường làm việc an toàn dịch bệnh. Với kết quả đó, Công ty luôn duy trì sự tăng trưởng ổn định.

Làm việc với lãnh đạo Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị địa phương có hướng tư duy mới trong công tác phòng, chống dịch. Theo đó, Thủ tướng gợi ý những nơi đang có dấu hiệu hoặc có nguy cơ quá tải cách ly tập trung có thể nắm tình hình gia đình của từng trường hợp. Đối với những trường hợp đủ điều kiện, địa phương có thể linh hoạt bố trí cách ly y tế trường hợp nguy cơ tại nhà có theo dõi. Theo Thủ tướng, việc này vừa giúp giảm tải ở những khu cách ly tập trung đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

 Thủ tướng: Bình Dương có thể cách ly y tế người có nguy cơ tại nhà  - Ảnh 3.

Thủ tướng đồng thời lưu ý, rút kinh nghiệm vừa qua, một số bệnh viện chủ quan lơ là mất cảnh giác để xảy ra dịch tại bệnh viện là “điểm cuối” chống dịch. Vì vậy, các bệnh viện phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt hơn đối với đối tượng điều trị trực tiếp để không xảy ra lây nhiễm từ trong bệnh viện.

Với những người làm nhiệm vụ chữa trị cho bệnh nhân COVID-19, Thủ tướng đề nghị phải đảm bảo quy trình nghiêm ngặt. Trong lúc làm nhiệm vụ phải có chế độ, quản lý và đối sách đặc biệt; phải kết nối với các trung tâm điều trị khác trên cơ sở thực tiễn để trao đổi kinh nghiệm, bổ sung về lý thuyết để từ lý thuyết đến thực tiễn.

 Thủ tướng: Bình Dương có thể cách ly y tế người có nguy cơ tại nhà  - Ảnh 4.

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương có 226 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại các địa phương: TP.Dĩ An, TP.Thuận An, TP.Thủ Dầu Một và TX.Tân Uyên. Hiện, Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đối với TX Tân Uyên; TP Thuận An và một số phường tại TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An.


Theo Hương Chi

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên