TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng đề nghị rút kinh nghiệm việc tuyển Việt Nam để mất HLV thể lực Bae Ji-won

22-12-2018 - 09:39 AM | Sống

Chiều 21/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, biểu dương và khen thưởng HLV Park Hang-seo cùng các tuyển thủ Việt Nam. Tại đây, Thủ tướng cũng thẳng thắn đề nghị VFF cần chấn chỉnh một số vấn đề, nhất là việc để HLV thể lực người Hàn Quốc rời tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2018.

Sau khi chúc mừng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu lên những hạn chế của bóng đá Việt Nam, đặc biệt ở bộ máy thượng tầng là Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trong đó, sự việc Thủ tướng nhận mạnh là VFF để HLV thể lực Bae Ji-won chia tay tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2018.

Thủ tướng nói: "Tôi đề nghị các đồng chí nói rõ hơn nữa chính sách dành cho các HLV. Tôi có nghe trên thông tin đại chúng nói ông HLV thể lực của đội tuyển đi rồi. Các anh giải thích chuyện đó ra làm sao. Không phải không nói có nghĩa là Thủ tướng không biết chuyện đấy đâu. Việc đó rất quan trọng để xây dựng một chiến lược bóng đá, kể cả bóng đá trẻ và đỉnh cao tốt hơn".

Thủ tướng đề nghị rút kinh nghiệm việc tuyển Việt Nam để mất HLV thể lực Bae Ji-won - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu thẳng thắn về vấn đề HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Anh Hiếu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu VFF cần có chính sách tốt đối với các HLV tài ba, có đức, có tâm huyết đối với bóng đá đỉnh cao. Việc HLV thể lực rút khỏi là điều đáng suy nghĩ. Sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch Đông Nam Á, nếu có điều gì ảnh hưởng đến phong trào bóng đá thì đó là việc có lỗi.

Trợ lý HLV Bae Ji-won đã chính thức rời đội tuyển Việt Nam sau khi cùng đội vô địch AFF Cup 2018. Hợp đồng của ông Bae Ji-won với VFF có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn, VFF không đả động tới việc gia hạn thêm với HLV này. Bởi vậy, ông Bae đã ký hợp đồng với một CLB tại Malaysia ở mùa giải 2019.

Chưa dừng lại ở đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lên tiếng đánh giá về bộ máy quản lý của VFF. Ông khẳng định sẽ xử lý nghiêm những ai ở VFF để lại tai tiếng và lùm xùm như thời gian vừa qua, vì mọi chuyện ở VFF, Thủ tướng đều biết rõ.

Thủ tướng đề nghị rút kinh nghiệm việc tuyển Việt Nam để mất HLV thể lực Bae Ji-won - Ảnh 2.

Trợ lý HLV Bae Ji-won đã làm việc trong đội ngũ của HLV Park Hang-seo từ VCK U23 châu Á 2018 đến AFF Cup vừa qua. Ảnh: Hiếu Lương.

Để tiếp tục phát triển thể thao và bóng đá nước nhà, Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTT&DL chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổng kết, đánh giá về nguyên nhân thành công một cách khoa học. Cùng với đó là chuẩn bị mọi điều kiện cả về vật chất, tinh thần để Đội tuyển tham gia các giải sắp tới giành thành tích cao hơn.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải nghiên cứu về chiến lược phát triển thể thao nước nhà, trong đó có môn bóng đá. Cụ thể là phát triển bóng đá học đường, bóng đá trẻ, các câu lạc bộ, đào tạo các cầu thủ xuất sắc của nước nhà.

Thủ tướng cũng chỉ đạo cần quan tâm phát triển bóng đá đỉnh cao, chuyên nghiệp, hoàn thiện hệ thống thi đấu, nâng cao trình độ HLV, trọng tài, nâng cấp cơ sở vật chất, đẩy mạnh xã hội hóa.

Trước những vấn đề của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng nêu rõ: "Với sự lãnh đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Liên đoàn cần phân công, giao nhiệm vụ rành mạch, công khai, hợp tác để cùng thành công. Tôi đã xem một đoạn phim, thương hiệu bóng đá Việt Nam có thể là 10 triệu, 20 triệu USD. Chúng ta xây dựng hình ảnh Đội tuyển không phải dễ dàng, vì vậy, ai làm điều gì ảnh hưởng đến Đội tuyển Việt Nam, đến danh dự, uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thì phải xử lý".

Với việc nhiều tổ chức, cá nhân dành tặng nhiều phần thưởng cho các cầu thủ và Ban Huấn luyện Đội tuyển, Thủ tướng yêu cầu việc sử dụng tiền thưởng phải trực tiếp đến Ban Huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ, một cách công khai, dân chủ, minh bạch để động viên các cầu thủ.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Hữu nghị cho HLV Park Hang-seo, Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Cũng trong dịp này, 15 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tặng Bằng khen cho 17 thành viên tham dự AFF Suzuki Cup 2018 của Đội tuyển Việt Nam.

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên