MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng đồng ý mở lại đường bay đến Thái Lan

Thủ tướng đã đồng ý mở lại đường bay tới Thái Lan. Đồng thời, từng chuyến bay phải có phương án phòng Covid-19 và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngày 21/9, Văn phòng Chính phủ đã ra thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 18/9 vừa qua.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý cho mở lại đường bay từ Việt Nam đi Thái Lan. Bộ GTVT được giao chỉ đạo việc tăng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế để đón chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh làm việc, đón công dân Việt Nam về nước.

Thủ tướng giao Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam quyết định lịch bay cụ thể. "Từng chuyến bay phải có phương án phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng và chủ động các biện pháp phòng, chống", Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bộ Công an được yêu cầu có trách nhiệm chủ trì, phối hợp Bộ GTVT chịu trách nhiệm chỉ đạo việc giải tỏa nhanh người nhập cảnh ở các cửa khẩu sân bay, không để xảy ra tụ tập đông người trong thời gian dài khi đón người nhập cảnh.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về cung cấp test Realtime PCR cho các địa phương và chỉ đạo test tại các điểm cách ly.

Cách ly tập trung ngắn ngày

Bên cạnh đó, Bộ Y tế được yêu cầu tập trung chỉ đạo ban hành ngay hướng dẫn về giám sát y tế, xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người nhập cảnh. Nghiên cứu đề xuất việc xét nghiệm nhanh đối với người nhập cảnh tại các cửa khẩu, các mô hình quản lý người nhập cảnh.

Cùng với đó, có quy chế, quy trình thật cụ thể, rõ ràng, thực hiện thuận lợi đối với việc đón nhận, giải tỏa ở các cửa khẩu, vận chuyển, cách ly tập trung ngắn ngày (5 ngày) và việc xét nghiệm bắt buộc 02 lần đối với chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh làm việc tại Việt Nam từ các nước đã kiểm soát được dịch bệnh, có hệ số an toàn cao.

Theo công văn của Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông vận tải, với kế hoạch do Vietnam Airlines và Vietjet Air đệ trình, hàng tuần sẽ có 4 chuyến bay hạ cánh Hà Nội vào các ngày thứ 3,4,5 với tổng số tối đa là 1.304 ghế và có 5 chuyến bay hạ cánh TP. HCM vào các ngày thứ 3 (2 chuyến), 4, 5, 6 với tổng số tối đa 1.290 ghế.

Q.L

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên