MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Phú Yên, 2 nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động

26-05-2024 - 10:25 AM | Xã hội

Trong tuần (từ 20 đến 25/5), Thủ tướng Chính phủ đã có các quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Đình Cự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, và 2 nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Xóa tư cách Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên với ông Phạm Đình Cự

Ngày 25/5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 449/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Đình Cự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên.

Theo báo Chính phủ , Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Phạm Đình Cự do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng.

Thủ tướng kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Phú Yên, 2 nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động- Ảnh 1.

Ông Phạm Đình Cự. Ảnh: TTXVN

Trước đó, tại kỳ họp thứ 37, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét đề nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Yên về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy ông Phạm Đình Cự, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước địa phương.

Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Đình Cự.

Ngày 9/4, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Đình Cự, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật đảng.

Thi hành kỷ luật 2 nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với 2 nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội .

Theo đó, tại Quyết định số 446/QĐ-TTg ngày 23/5/2024, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Văn Tí - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật Đảng .

Còn tại Quyết định số 447/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Phi , nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Lý do ông Phi đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật Đảng.

Thủ tướng kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Phú Yên, 2 nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động- Ảnh 2.

Ông Huỳnh Văn Tí - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 37, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội , Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự Đảng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc.

Ban cán sự Đảng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng được xác định thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Bộ và một số tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong tham mưu, thực hiện cơ chế, chính sách về lĩnh vực đào tạo dạy nghề; trong thực hiện các gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế ( AIC ) và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái AIC thực hiện.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm nêu trên đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện chiến lược phát triển dạy nghề, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục; nguy cơ thiệt hại, lãng phí rất lớn tiền, tài sản của Nhà nước và nguồn nhân lực xã hội; dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan quản lý Nhà nước, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Phi, Bộ Chính trị cũng đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Văn Tí.

Theo PV

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên