MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công nhà máy tỷ đô

Dự án LG Display Việt Nam Hải Phòng chính thức được khởi công chiều ngày 6/5 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, với số vốn 1,5 tỷ USD, đây là một trong hai dự án FDI có tổng vốn đầu tư lớn nhất và quy mô nhất trên địa bàn Hải Phòng, sản xuất ra các sản phẩm công nghệ cao, có giá trị gia tăng lớn, có sức cạnh tranh quốc tế và thân thiện với môi trường.

Thủ tướng tin tưởng dự án này cùng các dự án khác của Tập đoàn LG sẽ tạo ra tổ hợp công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam.

Để triển khai dự án thành công, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phối hợp với TP Hải Phòng và chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án, bảo đảm đúng quy định pháp luật, đúng tiến độ, có chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả cao.

“Trong quá trình hoạt động phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, chú trọng sử dụng, đào tạo nhân lực tại chỗ; nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh môi trường; góp phần phát triển doanh nghiệp hỗ trợ và chuyển giao công nghệ tiên tiến”, Thủ tướng lưu ý.

Đồng thời Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam hỗ trợ tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có LG Display triển khai thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Theo kế hoạch của nhà đầu tư, nhà máy sẽ đi vào sản xuất vào đầu năm 2017, dự kiến sẽ tạo việc làm cho khoảng 6.000 lao động địa phương.

An Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên