TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam quyết tâm đổi mới, hội nhập quốc tế và thực thi những biện pháp theo tiêu chuẩn thương mại công bằng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam quyết tâm đổi mới, hội nhập quốc tế và thực thi những biện pháp theo tiêu chuẩn thương mại công bằng

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ, diễn ra chiều 30/5 ở Washington D.C (sáng 31/5 giờ Hà Nội).

Tại tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ và Tiệc chào mừng do Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC) và Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) đồng chủ trì, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh doanh nghiệp Hoa Kỳ lựa chọn đến với Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam tiếp tục quyết tâm đổi mới, hội nhập quốc tế và thực thi những biện pháp theo tiêu chuẩn thương mại công bằng.

Thủ tướng cho biết, ông lắng nghe, ghi nhận và trao đổi trực tiếp cới các doanh nghiệp Hoa Kỳ về nhiều vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm. Việt Nam luôn coi thành công của doanh nghiệp Hoa Kỳ là thành công của Việt Nam.

Đáp lại thiện chí của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các doanh nghiệp Hoa Kỳ khẳng định ủng hộ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng đánh giá cao các chính sách của Chính phủ Việt Nam đã tạo sân chơi công bằng, lành mạnh cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam; hoan nghênh việc lãnh đạo hai nước tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc, khẳng định ủng hộ mạnh mẽ và sẽ tích cực hỗ trợ nhằm bảo đảm cho thành công của năm APEC 2017 tại Việt Nam.

Trước đó, tại cuộc gặp với Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư với Hoa Kỳ và sẵn sàng trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước trên cơ sở cùng có lợi. Việt Nam sẽ tạo thuận lợi hơn nữa cho hàng hoá Hoa Kỳ tại thị trường Việt Nam và tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh – đầu tư đối với doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn với Việt Nam.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ và Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ nhất trí cho rằng nền kinh tế hai nước bổ trợ cho nhau, cho biết phía Hoa Kỳ rất coi trọng quan hệ kinh tế - thương mại với Việt Nam. Về cải cách kinh tế, phía Hoa Kỳ rất hoan nghênh chính sách nhất quán của Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty Hoa Kỳ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời, cũng cho rằng hai bên cần thông qua cơ chế TIFA để tiếp tục trao đổi và tìm hướng giải quyết cho các vấn đề còn vướng mắc trong thương mại.

Trong cuộc gặp với Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bà Victoria Kwakwa thông báo với Thủ tướng rằng, Ban giám đốc Ngân hàng thế giới rất tin tưởng và ủng hộ những biện pháp tái cơ cấu kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng mà chính phủ Việt Nam thực hiện trong thời gian qua và sẽ tiếp tục tạo điều kiện để góp phần giúp chính phủ Việt Nam đạt được mục tiêu đề ra.

Chia sẻ những tình cảm và ấn tượng về sự phát triển năng động của Việt Nam trong thời gian công tác tại Việt Nam với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Kwakwa cho biết trên cương vị Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới, bà sẽ tiếp tục quan tâm và ủng hộ Việt Nam phát triển hơn nữa trong tương lai.

Theo chinhphu.vn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên