MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida xác nhận ông Abe Shinzo đang nguy kịch

08-07-2022 - 15:16 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida xác nhận ông Abe Shinzo đang nguy kịch

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết cựu Thủ tướng Abe Shinzo đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn.

Thủ tướng Fumio Kishida lên án hành động tấn công cựu Thủ tướng Abe Shinzo là man rợ, không thể tha thứ.


Phát biểu trong trạng thái xúc động, Thủ tướng Kishida gọi vụ tấn công là “hành động ghê tởm”. Ông cho biết dù động cơ vụ tấn công chưa được làm rõ, nhưng “các cuộc bầu cử đang diễn ra. Đây là nền tảng cơ bản của một nền dân chủ và một hành động như vậy đã xảy ra. Đó là hành động man rợ, độc ác và không thể dung tha”.

“Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể, và tôi muốn dùng mọi từ ngữ mạnh mẽ nhất để lên án hành động này”, ông Kishida nói.

“Hiện tại các bác sĩ đang làm mọi việc có thể. Vào thời điểm này, tôi hy vọng và cầu nguyện cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo sẽ vượt qua”, ông Kishida cho biết.

Đoạn phim được đưa lên mạng xã hội cho thấy ông Abe, 67 tuổi, ngã sụp xuống và áo đẫm máu. Giới chức cho biết ông bị bắn vào ngực và cổ.

Một chiếc trực thăng vừa đậu trên nóc khu nhà công vụ của thủ tướng và ông Kishida xuất hiện trong vòng bảo vệ dày đặc của lực lượng an ninh. Ông vừa trở về Tokyo từ Yamagata, nơi ông đang vận động cử tri.

Tất cả chiến dịch tranh cử đều phải tạm dừng sau khi vụ việc xảy ra.

Nghi phạm Tetsuya Yamagami , 41 tuổi, bị bắt tại hiện trường. Thông tin ban đầu nói rằng đối tượng này phục vụ trong Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản cho đến năm 2005.

Theo Japan Times

Theo Bình Giang

Tiền Phong

Trở lên trên