MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng Phần Lan thông báo ly dị chồng

11-05-2023 - 09:28 AM | Tài chính quốc tế

Bà Sanna Marin, thủ tướng sắp mãn nhiệm của Phần Lan, đã cùng người chồng Markus Raikkonen nộp đơn ly dị sau 3 năm chung sống, hai người thông báo trên Instagram ngày 10/5.

“Chúng tôi biết ơn vì 19 năm bên nhau và con gái yêu quý của chúng tôi. Chúng tôi vẫn sẽ là bạn tốt”, họ viết trên hai thông báo riêng.

Bà Marin và ông Raikkonen có một con gái 5 tuổi. Họ kết hôn năm 2020 khi bà Marin đang làm thủ tướng và phải ứng phó với đại dịch COVID-19. Ông Raikkonen đến gần đây vẫn làm việc cho một công ty đầu tư tài chính.

“Chúng tôi đã sống thời trẻ cùng nhau, bước vào giai đoạn trưởng thành cùng nhau và trở thành cha mẹ của con gái thân yêu cùng nhau”, bà Marin viết trên Instagram sau lễ cưới vào tháng 8/2020.

Bà Marin và đảng Dân chủ xã hội thất bại trong cuộc bầu cử tại quốc hội tháng trước, thua đảng Liên minh quốc gia và đảng Người Phần Lan.

Bà Marin, 37 tuổi, trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới khi lên nắm quyền năm 2019. Bà được người hâm mộ khắp thế giới coi là hình mẫu thế hệ thiên niên kỷ cho các nhà lãnh đạo mới tiến bộ, kể cả khi các cử tri trong nước đã lựa chọn chính phủ mới.

Theo Reuters

Theo Bình Giang

Tiền phong

Trở lên trên