MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị thương nặng sau vụ nổ súng

15-05-2024 - 22:02 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng dân túy Robert Fico của Slovakia bị thương nặng trong một vụ nổ súng vào chiều ngày 15/5. Thủ tướng đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nghi phạm hiện đã bị cơ quan cảnh sát bắt giữ.

Truyền thông Slovakia vừa đưa tin cho biết Thủ tướng Fico, 59 tuổi, đã bị bắn sau khi vừa kết thúc cuộc họp ở bên ngoài Nhà Văn hóa ở thị trấn Handlova, cách thủ đô Bratislava khoảng 150 km về phía đông bắc, nơi nhà lãnh đạo chính phủ có cuộc gặp gỡ với những người ủng hộ. Một nghi phạm đã bị sau đó đã bị bắt giữ.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị thương nặng sau vụ nổ súng- Ảnh 1.

Ảnh nghi phạm bị bắt

Nhân chứng cho biết đã nghe thấy 3-4 phát súng và chứng kiến thủ tướng ngã xuống. Ông Fico đã được đưa vào bệnh viện và hiện chưa có thêm thông tin về sức khỏe của thủ tướng. Cảnh sát hiện đã phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra vụ việc.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị thương nặng sau vụ nổ súng- Ảnh 2.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico

Phó Chủ tịch quốc hội Slovakia Lubos Blaha đã xác nhận vụ việc trong một phiên họp của Quốc hội. Tổng thống Zuzana Caputova lên án vụ tấn công tàn bạo nhằm vào thủ tướng nước này và mong Thủ tướng Fico sẽ sớm bình phục.

Vụ việc đã làm dấy lên căng thẳng trong nội bộ Đảng Smer cầm quyền, dẫn đến các cáo buộc và phản tố liên quan đến trách nhiệm gây ra vụ tấn công.

Theo Hải Đăng

VOV

Trở lên trên