TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Tránh áp dụng cực đoan việc giãn cách xã hội

Thủ tướng: Tránh áp dụng cực đoan việc giãn cách xã hội
Ảnh: TTXVN

Ngày 7/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 tỉnh về phòng, chống Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sau khi nghe các tỉnh thành phát biểu, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo từng địa phương cam kết với Trung ương về việc đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, giữ an toàn cho người dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, các địa phương, các lực lượng tuyến đầu. Đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, một số địa phương, người dân vẫn còn lơ là, chủ quan, đặc biệt là trong đợt nghỉ lễ vừa qua, khiến cho dịch bùng phát lần thứ tư.

Thủ tướng Chính phủ nhận định, tình hình dịch trên thế giới, các nước láng giềng vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, các cấp, các ngành và người dân không được lơ là chủ quan.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị, các cấp, các ngành phát huy khí thế, kinh nghiệm, thành quả trong 3 đợt dịch vừa qua để lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống hiệu quả trong đợt dịch này. Trong đó phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, các cấp ủy, chính quyền, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch.

Đề cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan lơ là, song cũng không sợ sệt, hoang mang; triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 chuyển từ trạng thái phòng ngự sang kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, trong đó lấy tấn công là chính. Tăng cường ứng dụng kỹ thuật trong phòng, chống dịch, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tuyên truyền người dân tuân thủ nghiêm quy định 5K, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tại cuộc họp, Thủ tướng cũng đặc biệt lưu ý tỉnh Thái Bình nghiên cứu kỹ việc thực hiện giãn cách xã hội, cần xin thêm ý kiến phó thủ tướng, bộ trưởng nếu cần, tránh áp dụng cực đoan.

Nhã Mi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên